Uống nước lọc là phương pháp hỗ trợ giảm cân an toàn nhất hiện nay

Uống nước hằng ngày là cách làm nhanh chóng và an toàn nhất để hỗ trợ việc giảm cân. Bác sĩ khuyên rằng phụ nữ trưởng thành cần phải uống 9 cốc nước mỗi ngày, và đối với nam giới thì số lượng này là 13 cốc. Việc uống nước điều độ không chỉ bảo vệ sức khỏe  mà còn ngăn cơ thể không nhầm lẫn giữa việc khát nước với đói bụng.

Uống nước tạo cảm giác no và đánh lừa dạ giày của bạn:

 Nếu bạn uống đủ nước đến nỗi bạn cảm thấy no bụng, bạn có thể đánh lừa cơ thể nghĩ rằng nó đã no thức ăn trong khi thật ra nó chỉ đang được lấp đầy bởi lượng nước không hề chứa calo.

Bạn cần nhớ rằng đây chỉ là hướng dẫn chung và lượng nước mà cơ thể bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào cân nặng và mức độ hoạt động của bạn.

Mang theo một bình nước bên mình để bạn có thể uống nước trong ngày.

Biết rõ dung tích bình nước của bạn, và chắc chắn rằng bạn uống đủ lượng nước cần thiết trong ngày thông qua số lần mà bạn phải thêm nước vào bình.

Nếu bạn cảm thấy đói bụng, bạn có thể uống một cốc nước và chờ trong 10 phút. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói bụng, bạn có thể ăn nhẹ. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng cốc nước đó có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

 

Thay thế các loại nước có chứa calo bằng nước lọc

Một trong những phương pháp dễ dàng nhất để loại bỏ một lượng lớn calo khỏi chế độ dinh dưỡng của bạn đó là ngừng sử dụng thức uống có chứa calo. Nước tăng lực, bia, rượu đều là các calo rỗng ngoài lượng calo từ các thực phẩm mà bạn thực sự tiêu thụ.

Một vài ly rượu/cốc bia với bạn bè có thể là một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng uống quá mức.

Bạn nên uống nước trong khi uống rượu bia để cung cấp lượng nước cho cơ thể và ngăn bạn không tiêu thụ quá nhiều thức uống có chứa calo. Bạn nên cố gắng uống một cốc nước lọc cho mỗi cốc rượu bia.

Tạo thêm hương vị cho nước uống bằng trái cây. Nếu bạn nhớ mùi vị của thức uống đã từng là nguồn hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn, bạn có thể tự chế biến nước uống có hương vị mà không cần phải thêm đường hoặc calo. Thái lát các loại trái cây mà bạn yêu thích - dâu tây, chanh, dưa chuột - và ngâm chúng trong một bình nước và cất vào tủ lạnh. Sau một vài giờ, nước sẽ có hương vị của trái cây, và bạn sẽ có một thức uống ngon lành và không chứa nhiều calo.


Hớp một vài ngụm nước trong khi ăn. 

Nước sẽ giúp bạn có thể tiêu hoá bữa ăn bằng cách bảo đảm rằng thận sẽ thực hiện chức năng phù hợp của nó. Ngoài ra, uống nước trong khi ăn cũng sẽ giúp bạn không ăn quá mức. Phải cần từ 12 - 20 phút để cơ thể có thể nhận ra rằng nó đã no, vì vậy, nếu bạn ăn quá nhanh, bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn mức độ cần thiết.

Những người ăn nhanh thường cảm thấy quá no và chậm chạp sau khi ăn. Bằng cách uống nước trong khi ăn, bạn sẽ kéo dài thời gian ăn và cho phép bộ não có thời gian để nhận thức mức độ no của dạ dày.

 

Uống nước trước và sau khi tập thể dục.

Nghiên cứu khoa học đã cho thấy rằng uống nước có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, cho phép cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn thông thường một chút.[8] Mặc dù sự tăng cường khả năng trao đổi chất không phải quá kinh ngạc, nó rất quan trọng, và khá dễ dàng! Các nhà nghiên cứu đã ước lượng rằng nếu bạn gia tăng lượng nước tiêu thụ thành 6 cốc nước mỗi ngày, bạn có thể giảm thêm khoảng 2 kg trong vòng 1 năm.

Hãy chắc chắn rằng bạn uống đủ nước để bù đắp cho lượng nước đã mất do toát mồ hôi trong quá trình tập thể dục. Nếu không, bạn có thể bị mất nước và từ đó, dẫn đến vô số các vấn đề khác về sức khỏe.

Trên đây là những cách uống nước lọc giúp lấy lại vóc dáng thon thả cho chị em phụ nữ vừa an toàn lại tiết kiệm, ngoài ra điều bạn cần chú ý nữa là chất lượng nguồn nước bạn sử dụng hàng ngày. Nó phải đảm bảo những tiêu chuẩn về nguồn nước sạch không nhiễm tạp chất có hại cho sức khỏe. 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

FujiE ra mắt thế hệ máy lọc nước tích hợp nóng lạnh hoàn toàn mới

FujiE ra mắt thế hệ máy lọc nước tích hợp nóng lạnh hoàn toàn mới

23.08.2019
Luôn tiên phong trong việc cải tiến chất
6 lưu ý quan trọng khi chọn mua cây nước nóng lạnh bạn cần nhớ

6 lưu ý quan trọng khi chọn mua cây nước nóng lạnh bạn cần nhớ

22.08.2019
Với cuộc sống bận rộn như hiện nay cây nước
FujiE chính thức triển khai dịch vụ bảo hành tận nơi sử dụng trên toàn quốc

FujiE chính thức triển khai dịch vụ bảo hành tận nơi sử dụng trên toàn quốc

22.08.2019
FujiE là thương hiệu đồ gia dụng công nghiệp