Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE với ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam

Do nằm trong cùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa độ ẩm trong không khí quanh năm cao nên đối với một số ngành công nghiệp như chế biến thực phẩm thì việc kiểm soát độ ẩm an toàn cho các quy trình chế biến được xem là một yếu tố sống còn. Và một giải pháp lúc này giành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thực phẩm đó là sử dụng máy hút ẩm công nghiệp. Máy hút ẩm công nghiệp chính là một giải pháp tối ưu kiểm soát độ ẩm một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE với ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam

 

Kiểm soát độ ẩm yếu tố “sống còn” với ngành công nghiệp thực phẩm nước ta

Lý do cần sử dụng máy hút ẩm trong ngành chế biến thực phẩm

Có rất nhiều sản phẩm cần phải được sấy khô nhanh nhưng phải ở môi trường có nhiệt độ thấp ví dụ như dừa, bột cà phê, galatine… Bởi những sản phẩm này có thay đổi, ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng, và hình dạng của sản phẩm nếu gặp nhiệt độ cao. Chính vì thế, chúng cần được sấy khô tại nhiệt độ thấp tránh làm hỏng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo quá trình sấy.

Ngoài ra, trong quá trình chế biến các loại thực phẩm khô như dừa galatine, bột uống khô, các sản phẩm càfe, bột uống liền, bột sữa, đường, bột mì các loại tinh bột… hơi ẩm trong không khí cao sẽ dẫn đến sự vón cục và đóng bánh. Điều này sẽ ngăn cản sự chảy tự do và dễ dàng của các loại bột lương thực và thức uống trong các nhà máy chế biến và trong băng tải khí nén.

Máy hút ẩm giải pháp cho quá trình sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, sự chảy tự do của các loại bột thực phẩm

Máy hút ẩm chính là giải pháp phù hợp nhất, sử dụng máy hút ẩm công nghiệp tại nơi xử lý và sản xuất bằng các thiết bị loại ẩm, hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ giúp:

- Giữ sản phẩm giòn và tươi

Các loại bánh quy, các loại thực phẩm ăn nhanh, các loại ngũ cốc lát mỏng, các loại bột lương thực, các loại thực phẩm sấy khô khác đều có xu hướng bị nhiễm ẩm trở lại, trừ khi chúng ta khiểm soát được độ ẩm trong quá trình đóng gói và bảo quản.

Lúc này, sử dụng các thiết bị loại trừ ẩm như máy hút ẩm công nghiệp sẽ cho phép bạn duy trì được tất cả các điều kiện trong các quy trình sản xuất, chế biến tốt nhất.

- Giữ không khí khô trong quá trình sản xuất đường và sôcôla

Kiểm soát không khí khô trong quá trình sản xuất đường khô sẽ ngăn chặn được việc đường bị chảy (không quá 65% do đường bị hấp thụ hơi ẩm và nhiệt độ không quá 38 độ C )dính vào máy móc pha trộn vào nhau trong các thùng và thiết bị chứa giúp làm nhanh quá trình đông cứng bề mặt, giúp cho việc tạo khuôn dạng cho ra các sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng.

- Kiểm soát độ ẩm trong quá trình đóng gói sản phẩm trong công nghiệp thực phẩm

Độ ẩm cao ảnh hưởng lớn đến các sản phẩm trong quá trình công nghiệp thực phẩm làm sản phẩm trở nên ướt, dẻo và suy giảm chất lượng ví dụ:

Bánh quy: bánh được đưa ra khỏi lò với nhiệt độ cao và giảm dần bằng với nhiệt độ môi trường trước khi được đóng gói, trong suốt quá trình này bánh hút ầm trở nên dẻo, ỉu mất đi độ ngon của nó (mức độ ẩm 35-40%) lý tưởng là 40% và 24°C

Gia vị thảo mộc :gia vị dạng khô nên sẽ hút ẩm cao và bám vào các thiết bị thậm chí xuất hiện các vấn đề vệ sinh thực phẩm, việc loại ẩm khu vực xung quanh khu vực đóng gói giúp khô ráo tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất và đóng gói, đây là cách làm giảm giá thành và nâng cao thời hạn sử dụng.

Sàn gỗ: Đặc tính quan trọng nhất của gỗ là hút ẩm, Điều này có nghĩa là những sản phẩm gỗ đều có thể dễ dàng hấp thụ độ ẩm từ không khí hoặc do tiếp xúc trực tiếp với nước, gỗ hút nước và hơi ẩm trong môi trường xung quanh nó, khi độ ẩm trong nhà dưới 20%, sàn gỗ sẽ co lại. Khi độ ẩm lớn hơn 50% sàn gỗ bắt đầu hút nước và nở ra các tháng hè ở việt nam độ ẩm trong không khí có thể đạt tới 90%.

Ứng dụng thực tế của máy hút ẩm công nghiệp trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

 Để giải quyết những vẫn đề trên hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, nhà máy xí nghiệp trên các tỉnh thành trên cả nước tin tưởng và sử dụng máy hút ẩm công nghiệp FUJIE,  sản phẩm rất đa dạng phong phú nhiều chủng loại nhiều model phù hợp với tất cả yêu cầu của người tiêu dùng.

 

Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE với ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam

 

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE sản xuất tại Thái Lan

Hệ thống xử lý ẩm tại một số công ty thực phẩm ở miền Bắc:

 

 

Hình ảnh: Công ty Thành Lộc tại Hải Dương

 

 Ứng dụng của máy hút ẩm FujiE với ngành công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam

 

Hệ thống máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM2408D công suất 240 lít/ngày tại kho bảo quản của công ty Thành Lộc

Qua quá trình sử dụng máy hút ẩm công nghiệp Fujie đã hoạt động hiệu quả và đảm bảo được giới hạn độ ẩm cho thành phẩm khách hàng rất hài lòng. Dự kiến sẽ mua thêm khi mở rộng xưởng sản xuất.

Quý khách hàng nào có nhu cầu trang bị hệ thống kiểm soát ẩm chuyên nghiệp có thể tham khảo tại fujie.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Máy hút ẩm có tiêu diệt được nấm mốc? Câu trả lời từ chuyên gia

Máy hút ẩm có tiêu diệt được nấm mốc? Câu trả lời từ chuyên gia

18.08.2024
Nấm mốc là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, gây
3 sai lầm khiến máy hút ẩm hoạt động không hiệu quả

3 sai lầm khiến máy hút ẩm hoạt động không hiệu quả

16.08.2024
Máy hút ẩm là thiết bị gia dụng quan trọng,