Tuyệt chiêu bảo quản đồ gia dụng khi trời nồm ẩm

Miền Bắc đang sống trong những ngày nồm ẩm kéo dài khiến cuộc sống bị đảo lộn do đó, nhiều người đau đầu tìm cách bảo quản đồ gia dụng khi trời nồm ẩm, vậy sao không thử những  gợi ý gỡ rối dưới đây:

Đặt các thiết bị cách xa những vị trí ẩm thấp

Thời tiết nồm ẩm tháng 3 khiến nhiều đồ dùng trong nhà có thể bị hỏng. Nhất là các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, máy ảnh...Để bảo quản các thiết bị này, điều đầu tiên bạn cần để các sản phẩm ở xa nơi có nguy cơ bị nhiễm ẩm ướt như sàn nhà, tường...

Bạn có thể bảo quản đồ gia dụng khi trời nồm ẩm bằng cách đặt chúng cách xa những vị trí ẩm thấp như tường, sàn nhà. Đặc biệt, các thiết bị điện không nên để trực tiếp trên sàn hoặc quá sát tường.

Bật các thiết bị lên khoảng 10- 15 phút.

Nên sử dụng thiết bị ít nhất 10- 15 trong ngày. Với những món đồ dù không cần sử dụng đến vào thời điểm này nhưng bạn hãy bật chúng lên khoảng 15 - 10 phút. Nhiệt tỏa ra sẽ giúp các bảng mạch không bị ẩm, bị hơi nước tấn công.

Một số thiết bị như tivi, ampli, máy tính... nếu không dùng có thể mở và để ở chế độ chờ Standby (tắt bằng điều khiển chứ không tắt hẳn bằng nút cứng trên thiết bị).

Với đồ gỗ nên thường xuyên lau chùi để làm sạch lớp ẩm mốc bên ngoài.

Cách đơn giản nhất là để các loại đồ gỗ của bạn được sạch. Thường xuyên lau chùi bàn ghế để làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn cân nhắc sơn 2-3 lớp loại sơn chống ẩm lên bền mặt mặt gỗ giúp chống lại nấm mốc.

 

Dán giấy dán tường để hạn chế nấm mốc lan sang các thiết bị trong nhà.

Với những mảng tường bị ẩm ướt, ngấm nước và có nấm mốc, hãy xử lý chúng bằng sơn tường, dán giấy dán tường để hạn chế nấm mốc lan sang các thiết bị trong nhà.

Sử dụng tủ chống ẩm, máy hút ẩm

 

Máy hút ẩm Fujie HM-912EC-N

Ngoài ra, bạn có thể dùng một biện pháp hữu hiệu khác là sử dụng máy hút ẩm, với cách này không chỉ giúp các đồ vật trong nhà bạn không còn ẩm mốc mà còn giúp cho sức khỏe của các thành viên được đảm bảo. Việc săm tủ chống ẩm đựng máy ảnh để ngăn cuộc "xâm lăng" của nấm mốc.

Fujie HM-912EC-N này được trang bị chế độ sấy quần áo. Khi chuyển sang chế độ sấy quần áo, máy sẽ thổi ra hơi nóng kèm với mức quạt gió được đẩy lên công suất tối đa làm khô các loại vải. Với tính năng sấy khô quần áo,  nhiệt độ hơi nóng của máy thổi ra dao động trong khoảng 30 đến 32 độ C.  Phù hợp sấy các loại như áo sơ mi, quần vải và quần áo trẻ em.

Trên đây là những phương pháp có thể bảo quản các đồ vật trong nhà một cách tốt nhất. Hãy thử ngay và cảm nhận kết quả bất ngờ nhé!

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả nhất

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả nhất

10.09.2018
Sử dụng cây nước nóng lạnh trong văn phòng
Kinh nghiệm chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

08.09.2018
Cây nước nóng lạnh là sản phẩm không còn xa