TIN VUI: Covid-19 sẽ bị tiêu diệt bởi tia UV của máy lọc không khí Fujie

Khả năng tiêu diệt Covid-19 bằng công nghệ chiếu tia UV trên máy lọc không khí Fujie là tin vui và động lực lớn cho chúng ta vào thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp hiện nay.

Bạn biết gì về tia UV?

Tia cực tím hay còn gọi là Tia UV  viết tắt của từ "Ultra Violet". Ánh sáng tia cực tím là một loại bức xạ đặc biệt mà mắt thường không thể nhìn thấy được vì nó là một phần của phần vô hình tạo nên phổ điện từ. Chính xác, bước sóng của nó là từ 400 nm (750 THz) đến 10 nm (30 PHz), ngắn hơn so với ánh sáng khả kiến (ánh sáng mà mắt người có thể thấy được) nhưng dài hơn tia X (nguồn Wikipedia.)

Diệt virus 19 băng tìa Uv

Ánh sáng tia cực tím được chia thành ba băng tần phụ: UV-A, UV-B và UV-C.

 • Tia UV-A và UV-B là ánh sáng phát ra từ mặt trời gây ra cháy nắng và ung thư da
 • Tia UV-C là một dạng bức xạ mạnh mẽ vô hại đối với con người, nhưng tuyệt vời trong việc tiêu diệt các vi sinh vật, chẳng hạn như vi khuẩn và vi-rút.

Theo một nghiên cứu của Tập đoàn ánh sáng Signify hàng đầu thế giới  và Đại học Boston của Mỹ  cho kết quả, với một liều lượng bức xạ UV-V thích hợp, Virus Covid 19 sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn trong vài giây

Một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm gần đây đã được thực hiện khi các vật dụng chăm sóc bệnh được phơi nhiễm trong hai 30 giây. Sử dụng tia UV-C và số lượng vi khuẩn trên các vật thí nghiệm đã giảm xuống dưới mức phát hiện.

Máy lọc không khí công nghệ UV diệt covid-19 như thế nào?

Virus không tự sinh sản, nhưng chúng có vật chất di truyền là DNA hoặc RNA. Chúng nhân bản bằng cách bám vào các tế bào và "bơm" DNA của chúng vào đó. Một số virus sẽ phá nát tế bào bị lây nhiễm để chui ra ngoài (loại hình sinh sản này gọi là chu trình tan), trong khi số khác hòa nhập với tế bào bị lây nhiễm và sinh sản mỗi khi tế bào đó phân chia (chu trình tiềm tan).

Máy lọc không khí chiếu UV

Cơ chế diệt virus của tia UV cũng giống như lúc bạn bị cháy nắng: Tia UV khiến DNA bị hư tổn. Một phân tử DNA bao gồm hai chuỗi gắn kết lại với nhau bởi 4 gốc là adenine (A), cytosine (C), guanine (G) và thymine (T). Những gốc này giống như bảng chữ cái, và trình tự của nó sẽ tạo nên một văn bản hướng dẫn các tế bào sinh sản.

Tia UV có thể khiến các gốc T hòa lẫn với nhau, gây rối loạn chuỗi DNA và về cơ bản khiến bộ máy bị hư hỏng. Bởi chuỗi DNA không còn đúng nữa, nó không thể nhân rộng như bình thường. Đó chính là cách tia UV tiêu diệt virus: Ngăn ngừa khả năng sinh sản của chúng.

Công nghệ Tia cực Tím (UV) là chìa khóa để trung hòa virus, vi khuẩn tích lũy trên bộ lọc không khí. Vì vậy, để máy lọc không khí công nghệ chiêu UV-C phát huy tối đa hiệu quả điều quan trọng là kết hợp với bộ lọc HEPA, E2F. Nếu không có bộ lọc HEPA, E2F hay than hoạt tính  rất nhiều vi sinh vật có hại sẽ thoát ra khỏi ánh sáng tia cực tím, vì nó không dễ dàng đặt trên một bộ lọc không khí.

Máy lọc không khí nào của  Fujie có cấp lọc tia UV?

Fujie là hãng máy lọc không khí tiên phong sử dụng công nghệ chiếu tia UV-C ứng dụng vào máy lọc không khí, các model cao cấp, điển hình hiện đang tích hợp loại cấp lọc này gồm có:

Máy lọc không khí Fujie AP200

Máy được thiết kế với 4 cấp lọc bao gồm:

Máy lọc không khí Fujie Ap200

 • Cấp lọc than hoạt tính
 • Màng lọc bụi E2F
 • Cấp lọc Plasma ionizer
 •  Cấp lọc Ánh sáng tia cực tím UV Light

Màng lọc nano E2F (electret film filer) là một cải tiến độc quyền về công nghệ lọc không khí (công nghệ ưu việt hơn màng lọc HEPA) tích hợp vào máy lọc không khí gia đình. Thiết kế E2F giúp máy lọc không khí dễ dàng lọc được 99.99% bụi mịn ở kích thước nano ( lọc từ bụi mịn PM2.5 - 2.5 µm cho tới các hạt bụi siêu nhỏ có đường kính 0,1 micro mét - µm).

Máy lọc không khí Fujie AP700

Model Fujie AP700 được trang bị đến 6 cấp lọc

Fujie AP700

 • 1. Cấp lọc thô
 • 2. Cấp lọc Carbon than hoạt tính
 • 3. Cấp lọc HEPA Hàn Quốc tiêu chuẩn H13
 • 4. Cấp lọc tia cực tím UV-C Lamp
 • 5. Cấp lọc Ionizer
 • 6. Cấp lọc PCO

Model Fujie AP600 sử dụng màng lọc HEPA sản xuất tại Hàn Quốc gia tăng khả năng lọc bụi mịn PM2.5, khói bụi độc, ô nhiễm, phấn hoa, các chất gây dị ứng, vảy da lông thú vật nuôi.

Máy lọc không khí Fujie AP600

AP600 cao cấp có kết nối Wiffi điều khiển từ xa thông minh được tích hợp tới 6 cấp lọc: 

Fujie AP600

 • 1. Cấp lọc thô
 • 2. Cấp lọc Carbon than hoạt tính
 • 3. Cấp lọc HEPA Hàn Quốc tiêu chuẩn H13
 • 4. Cấp lọc tia cực tím UV-C Lamp
 • 5. Cấp lọc Ionizer
 • 6. Cấp lọc PCO

FujiE AP600 được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn công nghệ hiện đại của Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng như có đầy đủ các chứng nhận CE,CB, GS, ROHS.

Ánh sáng UV là tính năng tuyệt vời có trên “máy lọc không khí tia UV” của Fujie vì chúng là công nghệ loại bỏ tác nhân gây bệnh khỏi không khí. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Đâu là yếu tố “quan tâm hàng đầu” khi mua máy hút ẩm?

Đâu là yếu tố “quan tâm hàng đầu” khi mua máy hút ẩm?

01.03.2021
Muốn mua máy hút ẩm tốt, đừng bỏ qua những
Danh sách đại lý triển khai các chương trình khuyến mại đầu năm

Danh sách đại lý triển khai các chương trình khuyến mại đầu năm

23.02.2021
  FUJIE - HÀNG GIA DỤNG CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN