Sự khác biệt về số lượng lõi lọc - Lựa chọn số lõi nhiều hay ít là đủ?

Trên thị trường có nhiều dòng máy lọc nước với số lượng lõi lọc khác nhau, sự khác biệt về số lượng lõi lọc cũng nói lên chất lượng nước đầu ra. Để biết lựa chọn số lõi nhiều hay ít là đủ hay tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.

1, Sự khác biệt về số lượng lõi lọc

Với tất cả máy lọc nước RO - công nghệ cao cấp nhất hiện nay  thông thường nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên đã mang đến nguồn nước tinh khiết với quy trình như sau:

  • Lõi lọc 1

Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 5 micron (1 micron = 1/1000 mm).

Chức năng: chặn lại các chất bùn, chất bẩn rỉ sét có kích thước lớn hơn 5 micron.

loi so 1

  • Lõi lọc 2

Sau khi được xử lý ở lõi lọc số 1, nước sẽ tiếp tục chuyển sang lõi lọc số 2:

Cấu tạo: chứa than hoạt tính có dạng hạt.

Chức năng: hấp thụ các kim loại nặng, chất tẩy rửa, thuốc trừ sâu, chất hữu cơ và các loại hóa chất độc hại.

loi so 2

  • Lõi lọc 3

Cấu tạo: từ các sợi PP có kích thước khe hở 1 micron.

Chức năng: Tiếp tục quá trình chặn lại những tạp chất thô, kim loại nặng, bùn đất,… có kích thước lớn hơn 1 micron.

loi so 3

  • Lõi số 4 (màng lọc RO)

Cấu tạo: gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Trong đó, mỗi cụm màng lọc lại gồm có: 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược và 1 màng dẫn cấp nước. Màng lọc RO có mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron).

Chức năng: Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, tiếp tục loại bỏ thêm các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn,… có trong nước.

Có thể thấy rằng: nước trải qua quá trình lọc của lõi số 1, 2, 3 và 4 (màng lọc RO) đã loại bỏ được các các chất bẩn, chất có hại cho sức khỏe.

loi so 4

Tuy nhiên, nước lúc này có thể nói sạch như nước cất nên loại nước này chưa chỉ không gây hại chứ chưa đủ để nói chúng tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, số lượng lõi lọc tiếp theo với  nhiệm vụ bổ sung thêm khoáng tốt cho sức khỏe, tạo vị cho nước sẽ đánh giá nhiều hay ít lõi lọc là đủ.

2, Lựa chọn số lõi nhiều hay ít là đủ?

Để đánh giá thế nào là đủ phụ thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng. Chúng ta mong muốn và cần chất lượng nước như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe của mình thì lựa chọn như vậy.

Sau 4 lõi lọc đầu tiên các cấp lọc tiếp theo có thế được sắp xếp như sau, mời bạn đọc và khách hàng tham khảo để có lựa chọn đủ cho gia đình.

Bộ lõi lọc Fujie

Lõi lọc số 5 : T33 Cân bằng pH, khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước và các loại nấm mốc.

Lõi lọc số 6 : Lõi khoáng đá bên trong chứa các hạt đá khoáng có nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng bổ sung khoáng cho nước tinh khiết là chính, song cũng có tác dụng nâng pH đáng kể cho nước

Lõi lọc số 7 : Lõi hồng ngoại bên trong chứa các hạt gốm mà sự tương tác giữa các hạt này tạo ra tia hồng ngoại xa giúp nước đi qua được hoạt hóa. Khi sử dụng nước này sẽ giúp cơ thể con người tăng quá trình trao đổi chất, tăng khả năng hấp thụ oxy trong máu, các hạt gốm không tiếp xúc với nước do đó không làm thay đổi TDS hay pH của nước.

Lõi lọc số 8 : Nano bạc, Bên trong là lõi than ép bọc vải PP có phủ lớp nano bạc. Tác dụng chính của lõi là diệt khuẩn dựa vào lớp nano bạc, ngoài ra lõi cũng có khả năng hấp thụ màu, mùi và mốc.

Bộ lõi lọc Fujie 1

Lõi lọc số 9 : Lõi HYDROGEN có chức năng chứa chất tạo hydrogen có tác dụng giúp trung hòa các tác nhân ô xy hóa mạnh, các gốc tự do, giúp làm chậm quá trình lão hóa, cải thiện tình trạng của hệ tiêu hóa, và các bệnh tật sinh ra do ảnh hưởng của các gốc tự do.

Lõi lọc số 10 : Đèn UV : Diệt khoản cực nhanh không cần hóa chất, không tạo sản phẩm phụ. Hiệu quả diệt khoản tới 99.99%. Không làm thay đổi thành phần lý hóa của nước. Giữ nguyên mùi vị của nước. Dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng. Thời hạn sử dụng : 8000 giờ

Như vậy, không hẳn việc chọn máy lọc nước càng nhiều lõi lọc càng tốt, nhưng việc nhiều lõi lọc nước sẽ mang đến nguồn nước không chỉ sạch, tinh khiết mà còn tốt cho sức khỏe. Cũng như việc lựa chọn nhiều hay ít lõi lọc phù thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua