Những tác động xấu của độ ẩm cao tới sức khoẻ của con người

Độ ẩm trong không khí không phù hợp hay nói cách khác độ ẩm quá cao hoặc quá thấp sẽ là mối nguy hiểm trong ngôi nhà của bạn. Đã có rất nhiều người trong chúng ta đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của chúng. Có lẽ bạn đã sai lầm bởi độ ẩm thay đổi thất thường, đặc biệt là độ ẩm cao sẽ là nguyên nhân dẫn tới nhiều nguy hại với sức khỏe của con người.

Khi độ ẩm quá cao: Nó sẽ là tác nhân gây bệnh khác như chất gây dị ứng, mầm bệnh, cũng như các chất độc hóa học thường phát triển hơn trong điều kiện ẩm ướt. Chất gây dị ứng, đau đầu, các triệu chứng hen suyễn như thở khò khè, khó thở hoặc ho mãn tính sẽ bùng phát khi gặp độ ẩm cao.

Khi độ ẩm quá khô: Có nhiều dấu hiệu phổ biến để nhận ra không khí trong nhà bạn đang quá khô, ví dụ như sàn gỗ bị cong vênh và sơn bị tróc. Hoặc đơn giản bạn có thể tự cảm thấy được không khí bị khô. Ví dụ như cổ họng bạn bị ngứa, da và môi bạn bị bong tróc khi không khí xung quanh bạn quá khô.

Duy trì độ ẩm thích hợp là rất quan trọng với sức khỏe của bạn. Không khí không nên quá khô và cũng không quá ẩm. Độ ẩm thích hợp sẽ tạo cho môi trường sống thoải mái, tránh các triệu chứng da và họng bị khô. Giữ độ ẩm phù hợp cũng đồng thời ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn, chất gây dị ứng, nấm mốc và mùi hôi, giúp cho môi trường sống trong lành hơn. Mặc dù độ ẩm là không giống nhau với các điều kiện khác nhau, nhưng mức độ ẩm lý tưởng vẫn có thể đạt được bằng nhiều cách khác nhau nếu bạn muốn.

Giới hạn độ ẩm cần thiết trong ngôi nhà của bạn:

Các bạn đừng quên, theo khuyến cao của các chuyên gia y tế để đảm bảo một môi trường sống an toàn, độ ẩm lý tưởng cho ngôi nhà của bạn là thấp hơn 60% trong mùa hè và từ 25 đến 40% vào mùa đông. Các phòng ngủ cần khoảng 50% độ ẩm tương đối, quanh năm để giảm bụi và chất gây dị ứng.

Khi ngôi nhà của bạn kiểm soát được độ ẩm tối ưu lúc này cơ thể bạn sẽ sản xuất ra những hóc môn có ích giúp bạn có một giấc ngủ sâu và tốt hơn nữa. Đồng thời nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sửa chữa thay mới các đồ vật hỏng hóc…

Cách làm giảm độ ẩm trong nhà:

Những tác hại của độ ẩm cao tới sức khỏe, môi trường sống khiến bạn phải nghĩ ngay tới việc làm giảm độ ẩm trong nhà. Để làm giảm hàm lượng ẩm trong nhà bạn có thể sử dụng máy hút ẩm, quạt thông gió, điều hòa không khí, sử dụng vật liệu cách ẩm, thay đổi lối sống... Những biện pháp này có thể tiêu tốn một số chi phí nhưng nó giúp cải thiện sức khỏe cho bạn và các thành viên gia đình của bạn.

Tuy nhiên không phải tất cả các giải pháp này có thể đảm bảo độ ẩm lý tưởng cho ngôi nhà của bạn. Một trong những giải pháp hoàn hảo nhất lúc này là sử dụng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm được sử dụng để kiểm soát độ ẩm trong ngôi nhà

Bạn có thể sử dụng dòng máy hút ẩm Lotte, máy hút ẩm FujiE bởi ngoài khả năng hút ẩm nhanh chúng còn được tích hợp nhiều tính năng thông minh như lọc không khí với màng lọc Hepa giúp loại bỏ 99,9% các loại vi khuẩn gây hại có trong không khí. Tính năng này có trong 2 model máy hút ẩm HM 614EB và HM 920EC của FujiE. Ngoài ra máy hút ẩm FujiE còn có những model tích hợp thêm tính năng ionizer đó là HM 918EC máy tạo ra ion âm để loại bỏ các loại hạt trong không khí như: Bụi, chất  gây dị ứng,…

 

 

Máy hút ẩm FujiE 918EC có tính năng ionizer tạo ra ion âm giúp loại bỏ bụi, chất  gây dị ứng

Máy hút ẩm: Máy hút ẩm giúp duy trì độ ẩm trong ngôi nhà của bạn, đặc biệt trong những tòa nhà cũ, ít thông thoáng. Máy hút ẩm thường được đặt trong tầng hầm, đặt trong không có cửa sổ hoặc khu vực cụ thể trong nhà cần thiết phải loại bỏ độ ẩm. Máy hút ẩm làm việc tốt nhất với các cửa ra vào và cửa sổ đóng kín. Để đảm bảo lưu thông phù hợp, máy hút ẩm cần phải được đặt cách xa tường và đồ nội thất.

Sở hữu một chiếc máy hút ẩm bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc làm thế nào để biết và duy trì giới hạn độ ẩm an toàn nhất cho sức khỏe. Máy hút ẩm cuộc sống của bạn sẽ trở nên dề dàng và thoải mái hơn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua