Những điều cần biết khi mua máy sưởi dầu

Chắc rằng bạn cảm nhận được cái lạnh tê tái làm bạn co rún lại vào những ngày nhiệt độ giảm sâu trong mùa đông năm nay và nếu như bạn không muốn tình trạng co ro vì rét này làm những người thân của gia đình bạn phải khổ sở thì giải pháp dùng máy sưởi ấm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn bạn đang cân nhắc.

 

Nếu như bạn đang muốn mua một thiết bị sưởi ấm cho gia đình nhưng còn băn khoăn giữa máy sưởi ấm và một thiết bị quen thuộc khác đó chính là máy điều hòa 2 chiều thì hãy xác định các tiêu chí sau nhé!

Khả năng tiết kiệm điện năng

Khả năng tiêu thụ điện năng của máy sưởi dầu lại lớn hơn so với máy điều hòa hai chiều. Tuy nhiên nếu bạn biết cách chọn lựa sản phẩm chính hãng chất lượng tốt với tính năng tự cắt điện khi đủ nóng, được tích hợp trong những model sưởi ấm của hãng FujiE thì vấn đề điện năng bạn sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Giá thành của sản phẩm

 


Máy sưởi dầu có giá khoảng hơn 2 triệu đồng


Chắc chắn giá thành của các dòng điều hòa hai chiều chênh lệch hơn rất nhiều máy sưởi dầu, trung bình một chiếc điều hòa hai chiều có mức giá thấp nhất cũng tầm 6 triệu đấy là dòng trung bình, loại cao cấp tính năng cao có thể lên tới 10 hay 15 triệu. Hơn nữa máy sưởi dầu có mức giá rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa 2 chiều. Mức giá giao động các hãng máy sưởi dầu trung bình khoảng 1 triệu tới 4 triệu đồng. Do vậy, bước so sánh về giá thành chúng ta sẽ thấy máy sưởi dầu có mức giá lý tưởng hơn và sẽ hợp lý với kinh tế của đại đa số các gia đình hiện nay hơn.

Tất nhiên máy sưởi dầu có mức giá rẻ hơn rất nhiều mức giá giao động các hãng máy sưởi dầu trung bình khoảng 1 triệu tới 4 triệu đồng. Do vậy, bước so sánh về giá thành chúng ta sẽ thấy máy sưởi dầu có mức giá lý tưởng hơn và sẽ hợp lý với kinh tế của đại đa số các gia đình hiện nay hơn.

Khả năng sưởi ấm

+ Nguyên lý hoạt động của máy sưởi ấm và điều hòa 2 chiều:

Về cơ bản nguyên lý hoạt động của hai thiết bị này là khác nhau trong khi máy sưởi dầu sử dụng điện năng để đốt cháy dầu bên trong các thanh tản nhiệt giúp cho không khí nóng dần lên, còn điều hòa là làm ấm gián tiếp thông qua giàn trao đổi nhiệt nên tốc độ làm nóng chậm hơn.

Vẫn có nhiều ý kiến cho rằng  nhiệt lượng nhiệt tỏa ra từ điều hòa an toàn và đều hơn không bị đồng đều như ở máy sưởi và độ an toàn của máy điều hòa được đánh giá cao hơn khi sử dụng với người già trẻ nhỏ. Tuy nhiên điều này chỉ đúng với những máy sưởi kém an toàn, chất lượng kém còn đôi với công nghệ sưởi ấm cao cấp của máy sưởi dầu FujiE.

 

 

Khả năng làm ấm của máy sưởi ấm sẽ cao hơn so với điều hòa 2 chiều

Chúng ta hãy đi tìm câu trả lời về khả năng sưởi ấm của máy điều hòa 2 chiều để so sách với máy sưởi ấm nhé! Chắc chắn bạn đã từng học qua chương trình Vật Lý lớp 6 nhưng có lẻ trong chúng ta sẽ không ít người còn có thể nhớ được phần Nhiệt học bài Khối lượng riêng của không khí đã được cậu bé lớp 6 giải thích với Bố nó như sau: “Không khí nóng sẽ nhẹ hơn không khí lạnh, vì khi bị lạnh không khí sẽ co lại. Tính trung bình trong 1 m3 không khí lạnh, lượng không khí lạnh có nhiều hơn lượng không khí có trong 1 m3 không khí nóng (trong cùng điều kiện). Vì vậy trọng lượng riêng của không khí lạnh lớn hơn trọng lượng riêng của không khí nóng.”

Với trọng lượng riêng nhẹ hơn khí lạnh, không khí nóng có xu hướng bay lên cao còn khí lạnh sẽ ở phía dưới.

Mà chiếc điều hòa treo tường lại lắp ở trên cao.Vì vậy theo nguyên lý này khả năng làm ấm căn phòng của điều hòa treo tường sẽ kém hơn so với khả năng làm lạnh. Khí nóng từ điều hòa sẽ có xu hướng bay lên trên trần nhà còn khí lạnh thì vẫn ở dưới thấp.Do vậy khả năng làm ấm của máy sưởi ấm sẽ cao hơn so với điều hòa 2 chiều.

Máy sưởi dầu OFR4411 cần có thiết kế chắc chắn cũng như các cơ chế đảm bảo an toàn trong điều kiện sử dụng cho cả người già, trẻ em. Ngoài ra, Máy sưởi dầu FujiE OFR4411 còn có các chức năng điều chỉnh đối nhiệt, vỏ bọc chống nóng tốt, cách nhiệt tốt, bánh xe di chuyển dễ dàng, chế độ tự ngắt an toàn tuyệt đối, chức năng hẹn giờ. Có giá phơi quần áo tiện lợi.

 

Máy sưởi dầu FujiE có màn hình hiển thị nhiệt độ trực quan

 

Máy sưởi dầu FujiE OFR4411 là sản phẩm sưởi ấm dựa vào việc sử dụng các tấm sưởi chạy ống dẫn dầu, chuyển hóa năng lượng điện thành hơi nóng để làm ấm không khí. Đây là thiết bị được đánh giá chất lượng tốt nhất và an toàn nhất cho sức khỏe tính đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt sử dụng máy sưởi dầu OFR4411, rất tốt cho người cao tuổi và trẻ em, vì sản phẩm này không đốt cháy oxy, không làm khô không khí nên không gây khô da cân bằng độ ẩm trong phòng rất dễ chịu.

Do làm ấm không khí nên cả máy sưởi dầu và điều hòa hai chiều đều cần tới sự trợ giúp của máy tạo ẩm không khí, như vậy sẽ giảm bớt tình trạng khô da hay khó thở. Cả hai sản phẩm đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng mua máy sưởi dầu hay điều hòa hai chiều các gia đình có thể căn cứ vào kinh tế, điều kiện và mục đích sử dụng tại gia đình mình nhé!

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Chúc mừng khai trương Đại lý thương hiệu Fujie - HAVINA Quảng Nam

Chúc mừng khai trương Đại lý thương hiệu Fujie - HAVINA Quảng Nam

29.06.2020
Hôm nay, đại diện nhà phân phối hàng đầu Việt
Hướng dẫn cách chọn máy làm mát hiệu quả cho mùa hè 2020

Hướng dẫn cách chọn máy làm mát hiệu quả cho mùa hè 2020

12.06.2020
Tư vấn, hướng dẫn cách chọn máy làm mát hiệu
Gợi ý 3 mẫu máy làm mát không khí cho người lao động ngoài trời

Gợi ý 3 mẫu máy làm mát không khí cho người lao động ngoài trời

09.06.2020
Những công nhân, nhân viên, người lao động