Nên mua máy hút ẩm, máy lọc không khí cho gia đình không?

Theo các chuyên gia thì độ ẩm phù hợp nhất cho con người cảm thấy thoải mái và tránh các tác động xấu đến  là trong khoảng 35-60% độ ẩm tương đối. Quá cao hoặc quá thấp thì sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người cũng như đồ vật xung quanh.

Độ ẩm trong không khí vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ra các hiện tượng: 

- Đổ mồ hôi, để làm mát cơ thể, tuy nhiên khi nhiệt độ cao mà độ ẩm quá ngưỡng 70% thì mồ hôi không thể bay hơn, chính điều này làm chúng ta thấy người nóng hơn và “dính dính’ khi trời nóng.
Hô hấp nhanh hơn, vì cơ thể bị “overheat” nên bắt buộc hệ hô hấp phải vận động nhiều hơn, hít thở thở hít nhiều hơn để tản nhiệt.
- Máu lưu thông nhanh hơn, cũng vì 2 lý do trên nên hệ tuần hoàn cũng phải bơm máu nhanh hơn để phục vụ cho nhu cầu giải nhiệt của cơ thể.
- Nếu quá mức thì chúng ta có thể bị say nắng, nặng hơn có thể tử vong do cơ thể hoạt động quá công suất.
- Chưa nói đến trong môi trường độ ẩm cao thì các loại vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh hơn, dễ làm chúng ta bị nhiễm khuẩn hay các bệnh liên quan đến vi khuẩn hơn.

Máy lọc không khí 

Cùng với độ ẩm không khí tăng cao thì khí hậu nước ta cũng  đang bị ô nhiếm nghiêm trọng bởi khói bụi của đường phố. Do đó, một máy lọc không khí cũng là điều cần thiết hiện nay. Tuy nhiên giá thành của máy lọc không khí cũng không phải là rẻ.


Vấn đề ô nhiễm môi trường giờ có thể thấy rõ bằng mắt thường, 

Máy hút ẩm:


Máy hút ẩm có tác dụng làm giảm độ ẩm trong không khí, thường được sử dụng ngoài miền Bắc vào mùa đông và mùa xuân khi trời vừa lạnh vừa mưa, hoặc cả những ngày hè có mưa, có những ngày độ ẩm đạt ngưỡng 100%, cực kì khó chịu. Hút bớt độ ẩm trong không khí cũng sẽ giúp ta bớt cảm giác “dính dính” thường gặp, giúp ta thấy thoải mái hơn. Ngoài ra còn giúp hạn chế hiện tượng ẩm mốc, hay cảm giác chăn gối ẩm ướt khi nằm ngủ. Ta có thể mua máy hút ẩm để hút ẩm trong phòng ngủ, nơi công cộng như bệnh viện, trường học...

Máy hút ẩm không khí FujiE HM-912 EC-N có độ ồn cực thấp có kèm theo chức năng sấy khô quần áo

 
Hiện nay, máy hút ẩm có thêm các chức năng lọc sạch không khí, sấy khô quần áo là thiết bị mà các gia đình nên đầu tư trong mùa nồm ẩm sắp tới. Nếu bạn quan tâm về các thiết bị máy hút ẩm chất lượng hãy truy cập vào: http://fujie.com.vn để biết thêm các thông tin chi tiết.


Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Tư vấn lựa chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh cơ khi trời nồm ẩm

Tư vấn lựa chọn tủ chống ẩm cho máy ảnh cơ khi trời nồm ẩm

14.08.2018
Tủ chống ẩm là thiết bị bảo quản hoàn hảo
Top 4 cây nước nóng lạnh phù hợp cho các văn phòng

Top 4 cây nước nóng lạnh phù hợp cho các văn phòng

09.08.2018
Mùa hè văn phòng bạn đã có những cây nước