Mẹo bảo quản đồ dùng trong nhà khi trời nồm ẩm

Các đồ dùng trong nhà đặc biệt là các đồ nội thất bằng da, gỗ sẽ rất dễ ẩm mốc mỗi khi độ ẩm trong không khí tăng cao. Vậy làm sao để có thể chống ẩm cho các đồ dùng này. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Biểu hiện của nồm ẩm xuất hiện trong nhà bạn:

Trước khi đi tìm hiểu cách bảo quản đồ dùng trong nhà chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem các biểu hiện của nồm ẩm khi xuất hiện trên các đồ dùng đó như thế nào nhé.

+ Đồ gỗ: 


Thời tiết quá ẩm sẽ khiến đồ nội thất làm bằng gỗ xuất hiện các giọt nước li ti trên bề mặt. Lúc này, lớp sơn phía ngoài có chỗ bị mất màu. Thậm chí khi bị ẩm nghiêm trọng sẽ sinh mốc, biến dạng.


Cách bảo quản:


Trước khi đồ gỗ có hiện tượng tụ nước hoặc nấm mốc, có thể xử lý bằng cách, bên trong đồ gỗ đặt các túi hút ẩm,. Bên ngoài bạn lau khô bằng khăn mặt, sau đó bôi một lớp dầu hạch đào (dầu quả óc chó) lên bề mặt.

+ Bảo quản đồ nội thất bằng vải: 


Vải và các đồ làm từ vải bị ẩm thời gian đầu sẽ bị biến màu, mất màu, bề mặt có những đốm mốc trắng hoặc vàng. Thời gian ẩm lâu, tính đàn hồi của chất liệu sẽ bị mất đi, khả năng kéo giãn giảm, thể tích tăng. Khi thời kì ẩm ướt qua đi, đồ bằng vải sẽ trở nên yếu ớt, dễ hỏng.

Cách bảo quản:


Nếu như ghế sofa bằng vải thường bị ẩm, có thể lấy máy sấy tóc sấy khô. Còn ghế sofa thiết kế tinh vi hơn thì nên dùng máy hút bụi làm sạch và sấy khô.

+ Bảo quản đồ nội thất bằng da:

Đồ da tiếp xúc lâu ngày với môi trường ẩm ướt sẽ dễ biến màu, chất da trở nên cứng nhắc, trong môi trường với độ ẩm trên 90% sẽ có hiện tượng mốc.

Cách bảo quản:

Trước khi đồ da bị ẩm, nên dùng vải ướt mềm lau sạch bụi bẩn, sau đó bôi một lớp mỡ chồn hoặc mỡ cừu lên bề mặt. Cách này không chỉ có thể chống ẩm mà còn có tác dụng giữ màu cho đồ nội thất làm bằng da.

+ Bảo quản đồ nội thất bằng sắt

Đồ dùng bằng sắt do lượng nước trong không khí lớn sẽ bị gỉ sét, cuối cùng là mục ruỗng.


Cách bảo quản:


Trong những ngày mưa nồm, tốt nhất dùng vải khô lau sạch để hút nước.

+ Bảo quản đồ nội thất bằng chất liệu mây tre đan.

Đồ dùng mây tre đan nếu bị ẩm ướt lâu sẽ chuyển thành màu đen, nghiêm trọng hơn là bị mục ruỗng, tính dẻo và bền cũng giảm sút nghiêm trọng.

Cách bảo quản:


Dùng nước muối lau sạch bụi bẩn để sợi mây mềm mại hơn, tăng tính đàn hồi.

Sử dụng máy hút ẩm dân dụng là giải pháp bảo quản đồ nội thất hiệu quả nhất hiện nay

Trên đây là cách bảo quản các đồ nội thất trong nhà, ngoài các cách bảo quản nói trên bạn có thể dùng tới máy hút ẩm không khí để hút ẩm trong những ngày nồm để các đồ nội thất của bạn được khô thoáng và không còn nấm mốc nữa. 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Những tips quan trọng giúp máy làm máy hoạt động hiệu quả, an toàn

Những tips quan trọng giúp máy làm máy hoạt động hiệu quả, an toàn

29.05.2020
Trong những ngày nóng bức cao điểm của mùa
Máy làm mát không khí FujiE có tốt không?

Máy làm mát không khí FujiE có tốt không?

28.05.2020
Chương trình chuyển động 24h của VTV đã chứng