Máy hút ẩm và tầm quan trọng của nó với đời sống con người

Thời tiết ẩm ướt, mưa phùn quanh năm làm các doanh nghiệp lo lắng về công việc lưu giữ và bao quản các loại hàng hóa có nguy cơ ẩm mốc do độ ẩm cao.Máy hút hút ẩm ra đời có tác dụng ngăn chặn các lọai vi khuẩn, ký sinh gây bệnh cho con người cũng như gây nấm mốc cho đồ vật. Bằng cách làm giảm độ ẩm của không khí và đưa về độ ẩm thích hợp an toàn cho sản phẩm cần bảo quản.

Với các  máy móc, thiết bị, nhạy cảm khi ở trong môi trường có độ ẩm không khí cao từ 70% sẽ xuất hiện các vi khuẩn gây nấm mốc, dần lâu ngày chúng sẽ phá hủy hệ thống, cấu trúc của các sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm.

Ngành công nghiệp san xuất Hương đốt có nguy cơ ẩm mốc cao

Nấm mốc, thủ phạm hủy hoại các thành phẩm nguyên vật liệu lưu trữ

Vào những ngày mưa, nồm ẩm, độ ẩm không khí có thể tăng cao lên tơi 100% tạo thành môi trường thuận lợi cho sự hình thành và phát triển các loại nấm mốc. Có khoảng hơn 100.000 loài nấm được biết đến. Nấm được tạo ra bởi hiện tượng các bào tử gieo rắc trong không khí bay tới các vị trí mới khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ sinh sôi.

Nấm mốc bài tiết ra hó chất enzim( ăn mòn các chất hữu cơ như giấy, bìa sách). Một số loại nấm khác chứa các chất màu gây hoen ố giấy, vải hoặc da...Đặc biệt gây hại cho sức khỏe( hệ hô hấp nếu hít phải).

Thực phẩm là loại hàng hóa dễ bị nấm mốc nhất trong những ngày ẩm ướt

Độ ẩm cao tồn tại trong không khí lẫn trong môi trường trú ngụ của nấm mốc, độ ẩm tương đối ca là điều kiện thuận lợi nhất cho sự hình thành, sinh sôi của nấm mốc. Độ ẩm trong môi trường chỉ cần 70% trong một thời gian dài thì hầu hết các loại đồ vật sẽ xuất hiện nấm mốc. Các yếu tố khác như độ ẩm quá thấp, nhiệt độ cao, không khí không lưu thông, môi trường tối tăm, thiếu ánh sáng cũng góp phần lớn cho sự sinh sản của nấm mốc.

Nấm mốc tồn tại ở không khí khắp tất cả các phòng, chỉ cần có điều kiện thuận lợi là chúng hình thành. Nấm mốc không tự biến mất hay phân hủy trong không khí  nếu chúng ta không tìm ra giải pháp loại trừ nó, chúng lây lan rất nhanh, biện pháp phòng bệnh là nguyên tắc quan trọng nhất để ngăn chặn sự sinh sôi của nấm mốc.

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm?

Với đất nước mua phùn, ẩm ướt hầu như quanh năm như nước ta trung bình đã đạt tới 80%. Vào những ngày mưa độ ẩm vẫn thường lên tới 80-100%. Thời tiết nồm ẩm gây khó chịu cho con người, đặc biệt khi xuất hiện mốc, nấm môi trường ô nhiễm, gây hỏng  hóc các vật dụng điện tử, các đồ vật bằng gố, sách báo. Từ đó sự xuất hiện của máy hút ẩm dân dụng cho gia đình và máy hút ẩm công suất lớn cho công nghiệp đã được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao trong việc hút ẩm, cân bằng độ ẩm trong không khí, trong các phòng, các không gian cần hút ẩm. 

Giúp  ngăn chặn vi khuẩn gây nấm mốc tạo ra môi trường trong lành, khô thoáng, bảo quản các đồ vật được an toàn. 

Máy hút ẩm được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Máy hút ẩm không khí được ứng dụng rộng rãi để bảo quản các thiết bị điện tử  cũng như các linh kiện điện tử như: Máy ảnh, máy tính, điện thoại... Gỗ cũng là đồ vật nhạy cảm với độ ẩm  nên trong các khu công nghiệp chế biến, sản xuất các đồ vật bằng gỗ. Các nhà sách, trung tâm lưu trữ tài liệu rấcũng đang ứng dụng thành công máy hút ẩm công nghiệp. Các kho vải, khu công nghiệp may mặc, thuốc, dược liệu... Cũng là những đối tượng hàng đầu cần ứng dụng các loại máy hút ẩm công nghiệp.

Mua máy hút ẩm công nghiêp nào tốt?

Máy hút ẩm FujiE ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng 

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản với sự đa dạng về công suất, tính năng hút ẩm. Máy nén thương hiệu Nhật bản, bộ phận cảm biến, bộ điều khiển Nhật bản. Có đầy đủ chứng chỉ, chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu Châu âu, Nhật, Mỹ. Với giá bán lẻ thấp hơn thị trường đến 30-50% cùng các chế độ khảo sát, lắp đặt miễn phí tại nơi sử dụng được hàng ngàn khách hàng trong nhiều lĩnh vực đã tin tưởng sử dụng tại khắp các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên toàn quốc.

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp, quý vị có thể tham khảo thêm tại: http://fujie.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Bảo vệ sức khỏe gia đình an toàn trong mùa dịch với máy hút ẩm FujiE

Bảo vệ sức khỏe gia đình an toàn trong mùa dịch với máy hút ẩm FujiE

17.03.2020
Hiện nay, tình hình dịch viêm phổi cấp do
Fujie ra mắt máy hút ẩm thế hệ mới 2020 đột phá về kiểu dáng, thiết kế

Fujie ra mắt máy hút ẩm thế hệ mới 2020 đột phá về kiểu dáng, thiết kế

05.03.2020
Tại thị trường Việt Nam FujiE là thương hiệu