Máy hút ẩm Rotor là gì?

Nếu bạn đang cảm thấy phiền toái vì tình hình thời tiết nồm ẩm, trong nhà luôn là bầu không khí ẩm ướt thì đừng quá lo lắng. Máy hút ẩm sẽ giúp bạn giải quyết một cách triệt để và dứt điểm tình trạng này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy hút ẩm với công nghệ mới. Trong số đó, được đánh giá cao với tính năng và độ bền cao trong quá trình sử dụng nhất chính là máy hút ẩm Rotor. Vậy vì sao máy hút ẩm Rotor được nhiều người dùng tin tưởng như vậy.

Trong sản xuất công nghiệp để đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì việc kiểm tra tiêu chuẩn từ ban đầu là rất cần thiết. Nhất là đối với những ngành công nghiệp như sản xuất giấy, linh kiện điện tử, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm sấy khô, nông sản…Đối với những mặt hàng này, độ ẩm sẽ là yếu tố nhanh chóng làm giảm chất lượng hoặc thậm chí là hỏng hóc sản phẩm một cách nhanh chóng.

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tổn thất kinh tế lớn trong quá trình sản xuất - kho bãi. Muốn kiểm soát được độ ẩm trong sản xuất và kho bãi chúng ta không nên sử dụng điều hòa sẽ gây lãng phí, để giảm chi phí sản xuất và lưu kho chúng ta nên sử dụng máy hút ẩm.

Máy hút ẩm Rotor là sản phẩm được sử dụng hút ẩm cho các loại kho bảo quản,phòng sản xuất, phòng thí nghiệm, phòng sấy khô sản phẩm…có yêu cầu độ ẩm và nhiệt độ điểm sương thấp hoặc các ứng dụng cần độ chính xác và độ tin cậy cao.

Máy hút ẩmRotor là gì?

Máy hút ẩm Rotor là sản phẩm được tạo bởi các bánh Rotor hút ẩm được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và gấp nếp. Những bánh rotot này được chế tạo với công thức đặc biệt là ngâm tẩm với hoạt chất được gọi là chất làm khô, thường là silica gel. Kết cấu này được định dạng để lựa chọn nên một số lượng lớn các kênh không khí dọc trục chạy song song thông qua kết cấu, không khí được làm khô khi chạy qua các kênh này. Máy hút ẩm Rotor được ưu tiên trang bị cho những môi trường đòi hỏi độ chính xác cao như phòng thí nghiệm, trong sản xuất công nghiệp…

Máy hút ẩm Rotor

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm Rotor

Nguyên lý hoạt động chung của các loại máy hút ẩm là lấy hơi ẩm từ không khí. Hơi ẩm này được ngưng tụ dạng lỏng hoặc dạng hơi và được thải trực tiếp ra ngoài. Máy hút ẩm dùng Rotor là sản phẩm được tạo bởi các bánh Rotor hút ẩm được chế tạo từ các lớp xen kẽ các tấm phẳng và nếp gấp, ngâm tẩm với các hoạt chất được gọi là chất làm khô thường là silica gel. Kết cấu này được định dạng để lựa chọn nên một lượng lớn các kênh không khí dọc trục chạy song song thông qua kết cấu. Không khí được làm khô khi đi qua các kênh này.

Các hạt hút ẩm (gel, ceramic..) được cho vào một Rotor có khoang kiểu tổ ong, Rotor này quay nhờ động cơ. Không khí ẩm được dẫn vào một phần của Rotor, khi không khí ẩm được đẩy qua ẩm sẽ được giữ lại trong lớp vật liệu hút ẩm. Khi Rotor quay phần diện tích đã chứa các hạt hút ẩm ngậm nước sẽ được đưa sang phần sấy.

Tại đây không khí ngoài sau khi được đốt nóng nhờ thanh điện trở sẽ thổi qua bánh Rotor. Khí nóng này sẽ sấy các hạt vật liệu hút ẩm, nước ngậm trong các hạt vật liệu hút ẩm sẽ được tách ra theo không khí thải ra ngoài. Vật liệu hút ẩm lại được đưa trở lại để thực hiện hút ẩm. Hệ thống này có nguyên tắc hoạt động đơn giản nhưng nhưng lại mang lại hiệu quả vượt trội.

Nên lựa chọn máy hút ẩm Rotor nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hàng máy hút ẩm tuy nhiên được đông đảo người dùng đánh giá cao về chất lượng và là thương hiệu được lựa chọn đầu tiên chính là các sản phẩm máy hút ẩm đến từ thương hiệu FujiE.

Đây là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản, luôn được  đánh giá cao về thiết kế thông minh cả về hình thức lẫn kỹ thuật.

Máy hút ẩm Rotor của FujiE

Hầu hết các loại máy hút ẩm của FujiE có thiết kế khá thông minh để thuận tiện cho việc di chuyển, một số lại loại máy có công suất lớn có thể được đặt cố định một chỗ không cần di chuyển được thiết kế phù hợp với không gian làm việc.  Một số sản phẩm của FujiE được thiết kế bảng điều khiển điện tử hiện đại, hệ thống tự động làm tan đóng tuyết và hệ thống điều chỉnh độ ẩm tự động vô cùng nhạy cảm. Các thiết kế về chi tiết kỹ thuật của FujiE rất được chú trọng vì nó quyết định chất lượng của sản phẩm.

Máy hút ẩm rotor FujiE được vận hành tự động hoàn toàn vì vậy có thể sử dụng rất dễ dàng và nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Máy có hệ thống tự động xả nước, đèn báo hiệu nước đầy và có thể xả nước liên tục qua ống dẫn lọc khí bằng nylon- đây là bộ phận có thể dễ dàng tháo và vệ sinh bằng nước. Các loại máy hút ẩm công nghiệp của FujiE nói chung thường có công suất lớn, và rất da dạng về chủng loại, tùy theo từng mục đích sử dụng của người dùng mà bạn có thể lựa chọn các loại máy khác nhau.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Bảo vệ sức khỏe gia đình an toàn trong mùa dịch với máy hút ẩm FujiE

Bảo vệ sức khỏe gia đình an toàn trong mùa dịch với máy hút ẩm FujiE

17.03.2020
Hiện nay, tình hình dịch viêm phổi cấp do
Fujie ra mắt máy hút ẩm thế hệ mới 2020 đột phá về kiểu dáng, thiết kế

Fujie ra mắt máy hút ẩm thế hệ mới 2020 đột phá về kiểu dáng, thiết kế

05.03.2020
Tại thị trường Việt Nam FujiE là thương hiệu