Giải pháp nào làm mát không gian mở hiệu quả, an toàn?

Nhiệt độ trung bình mùa hè năm này vào khoảng 35 đến 37 độ C, tuy nhiên nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến trên 50 độ C. Vậy giải pháp làm làm mát cho không gian mở, cho những người nào hoạt động ngoài trời vừa hiệu quả an toàn lại tiết kiệm? Hãy cùng chúng tôi phân tích một vài giải pháp.

nang nong

1, Máy phun sương tạo ẩm

Máy phun sương tạo ẩm hiện nay đang được ứng dụng rất rộng rãi vào làm mát cho các không gian mở như quán cafe. nhà hàng, công trường, thâm trí ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất như trồng nấm rất hiệu quả.

máy phun sương tạo ẩm

Đúng như tên gọi của nó, máy hoạt động dựa trên nguyên lý phun sương, tạo độ ẩm làm mát cho không khí , khi vận hành máy phun sương tạo ẩm nước sạch cung cấp đầy bình chứa được nén với áp suất cao thông qua các đầu béc để chuyển hóa thành dạng phân tử siêu mỏng với kích thước cực nhỏ, trông như các hạt sương nhỏ.

Các béc phun sương phun tạo ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng bay vào không khí. Các hạt sương được khuếch tán vào không khí nóng rồi bị bốc hơi ngay lập tức. Những hạt hơi nước này sẽ hấp thu nhiệt và khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC.

Tuy nhiên, máy chỉ nên sử dụng cho ngành sản xuất để tạo ẩm, bởi với nguyên lý phun sương, máy tạo ra những hạt nước nhỏ khi người dùng ít vào có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp, độ ẩm quá cao có thể gây hỏng hóc các thiết bị điện xung quanh.

Vì vậy, máy phun sương tạo ẩm là giải pháp làm mát cho không gian mở hiệu quả nhưng chưa đảm bảo được an toàn.

2, Điều hòa, máy điều hòa mini

Điều hòa và máy điều hòa mini hoạt động bằng máy nén, khí gas và môi chất làm lạnh. quạt gió hút không khí vào được môi chất làm lạnh hấp thụ nhiệt độ cao đẩy lại phòng và  nhờ khí gas tạo áp suất đẩy nhiệt độ ra cục nóng thải ra ngoài môi trường.

điều hòa nhiệt độ

Với nguyên lý hoạt động này, máy điều hòa hay điều hoà mini có ưu điểm làm lạnh rất sâu, nhanh chóng, hiệu quả.

Tuy nhiên cũng đi liên với những hạn chế như gây khô da, các bệnh về đường hô hấp, tốn điện, với các dòng mini thì công suất rất nhỏ, chỉ sử dụng cho các không gian nhỏ. Nếu không dùng khí gas loại an toàn có thể gây hại cho sức khỏe con người

Đặc biệt: Với nguyên lý hoạt động này, điều hòa hay điều hòa mini không thể sử dụng cho không gian mở. 

3, Quạt điều hòa

Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, tương tự như hiện tượng bốc hơi nước tại các thác nước hay gần sông hồ. Khi sử dụng quạt điều hòa, không khí nắng nóng xung quanh sẽ được hút vào tấm làm mát từ nhiều hướng khác nhau nhiệt độ được hấp thụ do hiệu ứng bay hơi của nước ngầm trên bề mặt tấm làm mát, sau đó được hệ thống quạt thổi ra ngoài.

quạt điều hòa

Với nguyên lý hoạt động này, máy làm mát có thể giảm từ 5 – 15 độ C rất nhanh, giúp môi trường xung quanh thoáng đãng, mát mẻ hơn. Với những công nghệ hiện đại có thể tạo ra ion âm tốt cho sức khỏe con người.

Máy làm mát với công suất lớn làm mát hiệu quả cho không gian mở, đang là sự lựa chọn của các nhà hàng, quán cafe, quán ăn, gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện…

Máy làm mát trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên mà không phun sương nên không ảnh hưởng đến sức khỏe, tốt cho người già, trẻ nhỏ.

KẾT LUẬN: Có nhiều cách để làm mát không khí vào những ngày năng nóng, hạ nhiệt cho không gian mở cũng có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, giải pháp an toàn và hiệu quả lại tiết kiệm chi phí nhất hiện nay là sử dụng quạt điều hòa hay còn gọi là máy làm mát.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua