Dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Nhà bạn đang muốn sắm cây nước nóng lạnh tiện dụng nhưng lo ngại về khả năng tiêu thụ điện năng của sản phẩm này. Liệu cây nước nóng lạnh có ngốn của bạn số lượng tiền bằng việc bạn đun nước bằng đun gas hay sử dụng ẩm siêu tốc không? Cùng đi tìm hiểu nhé!

Một ly nước mát giữa cái nóng bức của thời tiết hiện nay và 1 ly nước ấm cho mùa đông se lạnh sắp đến là điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người. Hiện nay, trên thị trường có nhiều cây lọc nước nóng lạnh khác nhau vì thế khách hàng có lựa chọn cho riêng mình.

 

Với đặc điểm tiện lợi và an toàn với khóa nóng nên cây nước nóng lạnh được sử dụng phổ biến ở các văn phòng công sở, bệnh viện, trường học...

 

1. Cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Mức độ tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh phụ thuộc khá nhiều vào nguyên lý hoạt động và công nghệ công suất, trong đó, hai công nghệ chính mà cây nước nóng lạnh sử dụng là chip điện tử và block.

+ Đối với cây nước nóng lạnh hoạt động theo công nghệ chip điện tử, sử dụng nguyên lý Doppler – cơ chế hoạt động dựa trên việc bẫy và làm lạnh nguyên tử hoặc ion. Tuy nhiên, nhiệt độ làm lạnh không được sâu (chỉ khoảng 10 độ C) và nhiệt độ làm nóng cũng không cao (đạt khoảng 80 độ C) .

Nếu so sánh với công nghệ làm lạnh block thì công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử là tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Tuy nhiên, mức độ tiêu tốn như thế nào, nó còn phụ thuộc vào công suất hoạt động. Nếu công suất càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện năng sẽ càng lớn.

+ Đối với cây nước nóng lạnh bằng công nghệ block có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác.

 Cây nước nóng lạnh FujiE WD5000C lạnh làm lạnh bằng block bền bỉ và tiết kiệm

Ở khoang nóng có thanh đun nhiệt công suất lớn, khoảng 500W và được thiết kế rơ-le để khống chế nhiệt độ nước. Nếu nhiệt độ nước xuống 90 độ C, rơ le sẽ tự động bật lên, đun nước để tăng nhiệt độ, xong sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn.

Ở khoang lạnh, nó cũng sử dụng rơ le để ngắt máy nén, khi nhiệt độ nước vượt qua ngưỡng 10 độ C, rơ le sẽ tự động đóng máy nén để làm lạnh lại. Cứ như thế, nguồn nước sẽ liên tục được làm nóng và lạnh, giúp bạn lúc nào cũng có thể lấy được nước đúng như mong muốn của mình.

Và dĩ nhiên, từ nguyên lý và khả năng làm nóng lạnh trên, chắc chắn là bạn đã giải đáp cho bạn câu hỏi " Sử dụng cây nước nóng lạnh có tốn điện không"

 Cách sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng:

Việc sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách không chỉ giúp người dùng tiết kiệm điện năng mà còn tăng độ bền, độ an toàn và tuổi thọ cho sản phẩm.  Vì thế:

– Khi không có bình úp nước phía trên thì không nên cắm điện.

– Đặt bình úp lên thân máy tầm khoảng 10 phút trước khi cắm điện dùng.

– Tránh đặt ở nơi có nhiệt độ cao, mưa gió hoặc ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào.

– Sử dụng ổ cắm riêng cho cây nước nóng lạnh, tránh dùng chung với các thiết bị khác.

– Thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cho máy để hoạt động tốt và hiệu quả.

– Không nên dùng các chất tẩy rửa hoặc hóa chất để vệ sinh máy

– Vệ sinh bụi bẩn trên trụ điện bộ phận làm nóng để tăng hiệu quả cho máy.

 

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả nhất

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh hiệu quả nhất

10.09.2018
Sử dụng cây nước nóng lạnh trong văn phòng
Kinh nghiệm chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm chọn mua cây nước nóng lạnh phù hợp nhu cầu sử dụng

08.09.2018
Cây nước nóng lạnh là sản phẩm không còn xa