Độ ẩm không khí điều có thể bạn chưa biết.

Không khí có tác động rất nhiều đến cuộc sống chúng ta, và độ ẩm không khí cũng là một yếu tố tác động lên cả sức khỏe con người, độ bền của vật dụng, sự sống của động thực vật…, nếu kiểm soát không tốt, nó có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm không lường trước được. Bài viết sau đây sẽ đưa bạn tìm hiểu kỹ hơn về độ ẩm không khí điều có thể bạn chưa biết.

- Độ ẩm thấp : Khi độ ẩm xuống thấp mồ hôi sẽ bay hơi nhanh, cơ thể trở nên thiếu nước làm da khô, gây nứt nẻ chân tay.... Như vậy độ ẩm quá thấp cũng không tốt cho cơ thể. Độ ẩm được cho là tương đối thích hợp với cơ thể con người nằm trong khoảng tương đối rộng từ 35 - 70%.

- Độ ẩm tương đối: là tỷ số giữa áp suất hóa hơi của nước và áp suất hơi nước bão hòa trong không khí trong cùng một nhiệt độ.

- Nhiệt độ bầu ướt: là nhiệt độ đo bằng nhiệt kế có bầu thủy ngân được bọc kín bằng bông ướt tiếp xúc với dòng không khí chuyển động nhanh xung quanh. 

- Độ ẩm cao :  Đây chính là nguyên nhân đặc biệt ảnh hương  trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta.

Khi độ ẩm tăng lên làm khả năng thoát mồ hôi cũng kém đi rất nhiều, cơ thể trở nên nặng nề, mệt mỏi, thiếu sức sống, nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiễm lạnh, cảm cúm, làm giảm khả năng làm việc và giao tiếp xã hội…

Độ ẩm đa phần thường đi kèm với nhiệt độ, nếu nhiệt độ không khí càng thấp, trời trở lạnh kèm theo đó là độ ẩm tăng lên, lượng hơi nước trong không khí có khi đạt tới bão hòa. Ngược lại, nhiệt độ tăng, thời tiết ấm dần lên, độ ẩm trong không khí cũng sẽ giảm xuống mức nhất đinh. Để kiểm soát độ ẩm về ngưỡng thích hợp với cơ thể bạn có thể sử dụng nhiệt độ để điều chỉnh.

Độ ẩm thường biến chuyển theo địa hình và theo mùa.

Ở vùng núi cao có nhiệt độ thấp hay thời tiết liên tục mưa nhiều vào thời điểm miền Bắc hiện nay sẽ đẩy độ ẩm lên cao bởi, ánh nắng mặt trời không chiếu được xuống hết mọi nơi. Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhận biết khi tường bị ẩm mốc hay đồ vật trong nhà bằng gỗ bị nấm mốc, các vật dụng điện tử bị ẩm ướt ...

 

Độ ẩm cao là  môi trường thuận lợi cho nấm mốc, vi khuẩn và các con bọ gây hại được dịp phát triển, chúng luồn lách, ẩn dật ở những nơi tối tăm ẩm thấp nhất để sinh sôi, nảy nở làm xuất hiện nhiều mảng đen trắng trên tường, quần áo và cả lương thực của người dân. Đây là nguyên nhân gián tiếp gây nên các bệnh về hô hấp cấp, bệnh sốt xuất huyết và các bệnh về tiêu hóa khác.

Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao, không khí bị ô nhiễm nhiễn cho cuộc sống của cả con người và động vật trở nên khó khăn hơn.

Độ ẩm cao cũng có tác hại nhất định đến đời sống con người, vì thế việc duy trì độ ẩm ở mức thích hợp là điều hết sức cần thiết. Theo các nhà nghiên cứu, độ ẩm lý tưởng nhất, khiến con người cảm thấy sảng khoái nhất là khoảng 50-60%, quá trình thoát mồ hôi xảy ra tốt hơn, con người cảm thấy thoải mái, tinh thần sảng khoái hơn.

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và sản xuất hàng hóa cũng đòi hỏi độ ẩm phải luôn ở trạng thái lý tưởng nhất đối với sản phẩm đặc trưng của họ. Đảm bảo, các vật phẩm được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất, chế biến là sử sản phẩm tốt nhất, vì thế việc kiểm soát độ ẩm cũng được đặt lên hàng đầu.

Chỉ cần tìm hiểu một chút về độ ẩm và để ý đến sinh hoạt hàng ngày là ta đã có thể biết được độ ẩm có vai trò quan trọng như thế nào. Độ ẩm mặc dù chỉ là một nhân tố của không khí những nó không chỉ ảnh hưởng đến độ bền của đồ vật, sức chịu đựng của vật nuôi, cây cối mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của chúng ta. Vì vậy, việc đảm bảo và duy trì độ ẩm ở mức thích hợp là việc cần thiết hơn bao giờ hết.

 Hãy tạn dụng tất cả các phương pháp trừ ẩm từ sử dụng các phương pháp truyền thống, dùng chất kháng ẩm, chất chống ẩm hay sử dụng máy hút ẩm…để loại bỏ hoặc làm giảm độ ẩm xuống mức cần thiết nhất.

Để khắc phục hiện tượng ẩm mốc này, bạn chỉ hãy sử dụng các cách  chất hút ẩm hay máy

Biện pháp hạn chế độ ẩm cao:

- Độ ẩm an toàn khuyên dùng cho sinh hoạt là 40-60%, cho bảo quản máy móc là 40-50%

Bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm, và nếu như ngôi nhà của bạn nằm trong vùng ẩm thấp thì biện pháp hữu hiệu là sắm ngay một máy hút ẩm dân dụng, với máy ảnh bạn có thể dùng tủ chống ẩm.

Máy hút ẩm nào phù hợp với gia đình

Máy hút ẩm hiện nay đa dạng chúng loại, nhưng để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như tránh ô nhiễm bạn hãy dùng các sản phẩm vừa có khả năng hút ẩm vừa lọc sạch không khí

Máy hút ẩm FujiE thế hệ mới được tích hợp màng lọc Hepa giúp máy hút ẩm hoạt động như một chiếc máy lọc không khí, và dòng máy hút ẩm FujiE được tích hợp tính năng Air ionizer được coi như một máy tạo ra ion âm trong không khí.

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM - 614EB có màng lọc HEPA t

 

Với việc trang bị thêm màng lọc HEPA,  giúp loại bỏ các chất ô nhiễm, khói, bụi và vi khuẩn trong không khí giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Màng lọc HEPA giúp lọc sạch 99,9% vi khuẩn nấm mốc có trong không khí. Nếu quý vị quan tâm đến máy hút ẩm chính hãng cho gia đình hãy truy cập ngay vào địa chỉ: http://fujie.com.vn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua
THÔNG BÁO: V/v Bảo hành, bảo trì máy hút ẩm công nghiệp FujiE

THÔNG BÁO: V/v Bảo hành, bảo trì máy hút ẩm công nghiệp FujiE

24.09.2021
Kính gửi: Quý khách hàng, Quý đối tác Hiện