Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm thủy ngân

Thủy ngân vô cơ chủ yếu ảnh hưởng đến thận, trong khi  đó methyl thủy   ngân ảnh hưởng chính đến hệ thần kinh trung ương. Sau khi bị nhiễm độc người  bệnh dễ cáu gắt, kích thích, xúc động, rối loạn tiêu hóa rối loạn thần kinh, viêm lợi, rung chân. Nếu bị nhiễm độc nặng có thể tử vong.

Độc tính của thủy ngân tác dụng lên nhóm sunfuahydryl (-SH) của hệ thống enzyme. Sự liên kết của thủy ngân với màng tế bào ngăn cản sự vận chuyển đường qua màng và cho phép dịch chuyển kali tới màng. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng trong tế bào và gây rối loạn   thần kinh. Chính vì nguyên nhân này những trẻ sơ sinh nhiễm methyl thủy ngân từ mẹ sẽ bị tác động lên hệ thần kinh trung ương, mắc các bệnh như tâm thần phân liệt, kém phát triển trí tuệ, co giật. Nhiễm độc methyl thủy ngân còn dẫn tới phân lập thể nhiễm sắc, phá vỡ thể nhiễm sắc và ngăn cản sự phân chia tế bào.

Cảnh báo nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm thủy ngân

 

Trong môi trường nước thủy ngân ảnh như thế nào đến cơ thể?

Trong môi trường nước thủy sinh vật có thể hấp thụ thủy ngân vào cơ thể,đặc  biệt  là  cá  và  các  loài động vật  không xương sống,  cá  hấp thụ thủy ngân vàchuyển hóa thành methyl thủy ngân (CH3Hg+) rất độc với cơ thể người. Chất này   hòa tan trong mỡ, phần chất béo của các màng và trong tủy.

Tác hại cấp tính do nhiễm độc thủy ngân: Khi bị nhiễm độc thủy ngân nặng bệnh nhân thường ho, khó thở, thở gấp, sốt, buồn nôn, nôn ọe và có cảm giác đau  thắt ở ngực. Có những bệnh nhân có biểu hiện bị rét run, tím tái. Trong trường hợp nhẹ hiện tượng khó thở có thể kéo dài cả tuần lễ, nếu ở cấp độ năng hơn bệnh nhân  có thể bị ngất đi và dẫn đến tử vong.

Tác hại mạn tính: Nhiễm độc thủy ngân kinh niên có thể gây tác động nghiêm trọng tới hệ thần kinh và thận. Những triệu chứng đầu tiên là vàng da, rối loạn tiêu hóa, đau đầu, viêm lợi và tiết nhiều nước bọt. Răng có thể bị long và rụng, những chiếc còn lại có thể bị xỉn và mòn vẹt, trên lợi có những đường màu đen sẫm màu. Tiếp xúc thường xuyên với hợp chất thủy ngân vô cơ có thể bị xạm da và  những bệnh bột phát ngứa viêm da, lở loét.   Các triệu chứng rối loạn cảm giác như: rối loạn khứu giác, vị giác, mất cảm giác ở đầu ngón tay ngón chân, khi chạm vào thường thấy đau. Có trường hợp bị điếc, ngộ độc thủy ngân hữu cơ gây co thắt thần kinh ngoại biên, teo vỏ não.

Tuy nhiên không thể không nói  đến các tác động chính của thủy ngân đến  quá trình sống của con người: Gây ung thư và biến đổi gen. Khi các nhà khoa học nghiên cứu thực nghiệm thì thấy một số thể nhiễm sắc bị gãy, sự phân chia bị sai    bởi tiếp xúc với thủy ngân.

Sử dụng máy lọc nước nào để loại bỏ thủy ngân

Để phòng tránh những tác hại rủi ro từ nguồn nước sinh hoạt đặc biệt là nước uống bị nhiễm một số kim loại nặng đặc biệt là thủy ngân, gia đình bạn nên sắm một cây lọc nước RO để mang lại nguồn nước tinh khiết, an toàn nhất.

MÁY LỌC NƯỚC FUJIE RO-08 có là lõi lọc số 4 với màng lọc R.0 Filmtec được sản xuất tại mỹ. Nước khi đi qua bộ lọc này sẽ loại bỏ hoàn toàn chất rắn, các Ion kim loại nặng, vi sinh vật và vi khuẩn. Ngoài 4 lõi lọc cơ bản thường có trong các máy lọc nước R.O thông dụng trên thị trường, FujiE RO-08 còn có thêm các lõi như T33, khoáng đá, nano bạc và hồng ngoại.

MÁY LỌC NƯỚC FUJIE RO-08 loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng 

Hiện sản phẩm máy lọc nước RO-08 được công ty Thời Đại Mới (thoidaimoi.vn) phân phối chính thức tại Việt Nam.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

FujiE ra mắt thế hệ máy lọc nước tích hợp nóng lạnh hoàn toàn mới

FujiE ra mắt thế hệ máy lọc nước tích hợp nóng lạnh hoàn toàn mới

23.08.2019
Luôn tiên phong trong việc cải tiến chất
6 lưu ý quan trọng khi chọn mua cây nước nóng lạnh bạn cần nhớ

6 lưu ý quan trọng khi chọn mua cây nước nóng lạnh bạn cần nhớ

22.08.2019
Với cuộc sống bận rộn như hiện nay cây nước
FujiE chính thức triển khai dịch vụ bảo hành tận nơi sử dụng trên toàn quốc

FujiE chính thức triển khai dịch vụ bảo hành tận nơi sử dụng trên toàn quốc

22.08.2019
FujiE là thương hiệu đồ gia dụng công nghiệp