Cách sử dụng máy sưởi dầu chuẩn nhất

Máy sưởi dầu là một thiết bị sưởi ấm cao cấp nhất trên thị trường hiện nay nó giúp bạn làm tăng nhiệt độ trong phòng mình muốn giữ ấm đồng thới nó đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình nó là dòng sưởi được thiết kế thông minh với nhiều tính năng hiện đại mà không không hề làm khô da khi sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người sử dụng chúng ta cần có những lưu ý cũng như cách sử dụng chuẩn nhất.

Lưu ý đầu tiên khi sử dụng máy sưởi dầu đó là không nên lạm dụng.

Bạn chỉ nên bật máy sưởi dầu những khi cần thiết tức là không nên làm dụng máy sưởi dầu quá mức, bởi máy cần phải có thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại tránh hiện tượng ngột ngạt. Sau một thời gian sử dụng bạn cần mở tất cả các cửa để không khí được thông thoáng, để cho không khí khô nóng cũ khi dùng máy sưởi dầu được thay thế bằng lượng không khí mới. 

Khi sử dụng máy sưởi dầu bạn cần phải tăng thêm độ ẩm cho phòng.

Do đặc điểm khí hậu của mùa đông ở nước ta thường là hanh khô, vì vậy nếu không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Chính vì vậy nên việc tăng thêm độ ẩm không khí cho căn phong bằng cách đặt chậu nước trong phòng là rất cần thiết. Hoặc quý vị có thể dùng máy phun hơi tạo ẩm nó sẽ góp phần cải tạo thêm không khí. Nhưng khi sử dụng bạn sẽ phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, cũng như các loại bụi bẩn theo hơi nước phun vào không khí từ đó nó sẽ khiến không khí càng ô nhiễm thêm và dễ gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ.

Một lưu ý nữa khi bạn dùng máy sưởi dầu đó là không nên để phòng quá kín

Nếu một căn phòng thường xuyên đực đóng kín cửa để giữ ấm trong mùa đông sẽ khiến không khí không được lưu thông, đây cũng chính là một quan niệm sai lầm khi giữ ấm phòng trong mùa đông của nhiều gia đình. Bởi không khí không được lưu thông sẽ khiến không khí trở lên ngột ngạt. Vì thế khi sử dụng máy sưởi dầu bạn nên mở hé cửa để không khí bên ngoài vào được lưu thông.

Không nên để nhiệt độ của máy sưởi quá cao.

Máy sưởi dầu cũng như các dòng sưởi ấm khác khi sử dụng chúng ta không nên cài đặt nhiệt độ quá nóng hoặc chênh lệnh quá nhiều so với  nhiệt độ ở bên ngoài trời để tránh hiện tượng sốc nhiệt khi ra khỏi phòng có máy sưởi. Tùy theo diện tích phòng quý vị chọn loại máy sưởi dầu có công suất phù hợp và đối với khí hậu như ở Việt Nam các chuyên gia tư vấn khuyên chỉ nên để từ 25 đến 28 độ là phù hợp nhất. Nhược điểm nếu quý vị để không khí quá khô nóng dễ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của người sử dụng.

Vị trí đặt máy sưởi dầu ở nơi phù hợp.

Máy sưởi dầu thiết bị sưởi ấm cao cấp thông minh hoạt động dựa trên nguyên tắc là đốt nóng dầu bên trong các thanh sưởi của máy và tạo ra nhiệt lượng để sưởi ấm không khí xung quanh. Bởi vậy, khi sử dụng quý vị cần đặt máy sưởi trong góc phòng và xa người sử dụng, không nên để gần các vật dụng dễ cháy như chăn màn, quần áo. Và luôn để khoảng cách an toàn khi sử dụng máy sưởi dầu mà các chuyên gia đưa ra là cách người dùng 1,5 mét. Đặc biệt bạn cần phải cần đặt máy sưởi dầu ở những nới có bề mặt phẳng và chắc chắn để không bị đổ hay nơi có nước tràn dễ gây chập cháy.

Trên đây là những cách sử dụng máy sưởi dầu sao cho chuẩn và an toàn nhất. Và với những tính năng thông minh mà máy sưởi dầu mang vì thế đây là một thiết bị sưởi ấm ngày càng phổ biến trên thị trường. Và để an toàn cho người sử dụng bạn cần làm theo các cách sử dụng trên, nếu còn gì thắc mắc có thể liên hệ 1900 6614.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua