Cách nào để bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các chứng dị ứng mùa nồm ẩm này

Có cách nào để bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các chứng dị ứng mùa nồm ẩm này

Những tác nhân gây dị ứng có thể xuất hiện bất cứ ở nơi nào trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy, để loại bỏ những tác nhân gây dị ứng bạn cần làm ngay những việc này.

Giữ tấm thảm sạch sẽ và khô ráo

Để tránh các tác nhân gây dị ứng như mạt bụi nhà, lông động vật có thể lưu trú bạn hãy chắc chắn rằng những tấm thảm trong ngôi nhà bạn luôn được sạch sẽ và khô ráo.

 

 

Giữ tấm thảm sạch sẽ và khô ráo

 

Nên trang bị và vệ sinh những tấm thảm lót ngoài cửa sẽ tốt hơn đáng kể hơn so với thảm trong nhà vì chúng có thể được rửa sạch hoặc thay thế, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn an toàn.

Hãy chắc chắn giặt thảm thường xuyên và phơi khô kỹ lưỡng trước khi đặt chúng trở lại xuống sàn.

Bởi vì việc vặt này không thể thực hiện quá thường xuyên, có thể hữu ích  nên vệ tinh hai tháng một lần.

Giữ sạch phòng tắm

 

Giữ sạch phòng tắm

Sử dụng chất diệt sạch nấm mốc hoặc chạy máy hút ẩm làm khô không khí trong phòng tắm, giữ cho các bức tường và sàn nhà khô ráo và chắc chắn rằng bạn làm sạch nó thường xuyên.

Độ ẩm là bạn thân nhất của nấm mốc, có thể bạn nên dùng máy hút ẩm để giữ cho phòng tắm khô, điều quan trọng là phải làm bất cứ điều gì bạn có thể để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Một chất diệt sạch nấm mốc sẽ giúp giải quyết bất kỳ vấn đề nào, nhưng phòng ngừa luôn luôn là tốt hơn.

 

Giữ nhà sạch và khô

Không cần phải nói rằng dọn dẹp nhà cửa thường xuyên sẽ là công việc quan trọng nhất để ngăn ngừa dị ứng, bạn có thể sử dụng máy hút ẩm để giữ cho nhà khô.

Độ ẩm dẫn đến vi khuẩn gây bệnh mà có thể là rất nguy hiểm. Xác định các khu vực thường xẩy ra nấm mốc, nơi mà luôn ẩm thấm và làm những gì bạn có thể để khắc phục vấn đề như lưu thông không khí khô từ ngoài vào (khi trời khô) hoặc chạy máy hút ẩm để làm khô không khí tại các khu vực này

Máy hút ẩm sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát độ ẩm, hạn chế sự phát triển của bọ ve, mạt bụi nhà… Ngoài ra để duy trì môi trường sạch sẽ, khô ráo thay vì lựa chọn máy hút ẩm với một bộ lọc bụi thô tiêu chuẩn, bạn hãy chọn các dòng máy hút ẩm Fujie được trang bị thêm các tính năng tạo ion âm, màng lọc Hepa. Bởi ngoài việc kiểm soát độ ẩm còn loại bỏ sự xuất hiện của các bệnh nhiễm khuẩn, chất gây dị ứng, vi khuẩn có trong không khí.

 

Sử dụng rèm cửa có thể giặt

Các chất dị ứng bay vào từ bên ngoài có thể dễ dàng bị mắc kẹt trong các rèm cửa, vì vậy nếu bạn không giặt hoặc vệ sinh chúng, bạn sẽ không thể thoát khỏi các chất gây dị ứng. Nếu có thể, thay mành thu bụi bằng rèm cửa có thể giặt được, và chắc chắn việc giặt chúng thường xuyên.

 

Mang khẩu trang và găng tay khi làm sạch

 

Lau sạch bụi với một miếng vải ẩm và đeo khẩu trang nếu bạn bị dị ứng

Vệ sinh nhà của bạn là một bước quan trọng trong việc chống dị ứng tại nhà, nhưng nếu làm sạch gây ra dị ứng cho bạn, khi đó mọi thứ có thể gây ra một chút nực cười. Đeo khẩu trang và găng tay trong khi hút bụi và làm sạch có thể giúp bảo vệ bạn trong khi bạn bảo vệ gia đình của bạn.

 

Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa hóa học

Các chất hóa học trong rất nhiều chất tẩy rửa có thể rất có hại cho bạn và sức khỏe của gia đình bạn, đặc biệt là nếu một người nào đó trong gia đình bị dị ứng, hen suyễn hoặc các vấn đề về hô hấp.

Hãy tìm chất tẩy rửa tự nhiên hơn khi có thể; nước và một miếng vải ẩm sẽ hữu ích trong nhiều tình huống khi mà một chất cọ nhà bếp hóa học thông thường có thể được sử dụng và nước bạc hà là một thuốc chống côn trùng hiệu quả mà không cần tất cả các hóa chất mạnh có trong thuốc phun.

 

Sử dụng một danh sách kiểm tra việc vặt

Bất cứ ai có một lịch trình bận rộn biết khó khăn như thế nào để có thể theo dõi tất cả các công việc gia đình, đặc biệt là các công việc chúng không nhìn chằm chằm vào khuôn mặt chúng ta – thật dễ dàng để nhớ phải rửa bát đĩa khi chúng đang chất đống trong bồn rửa chén, nhưng không phải dễ dàng để nhìn thấy bụi trên sàn mà cần phải hút bụi hoặc quét.

Sử dụng một danh sách kiểm tra, cho dù đó là một mảnh giấy trên tủ lạnh hoặc một trong rất nhiều các ứng dụng điện thoại thông minh có sẵn, sẽ giúp bạn nhớ những gì cần phải làm để giữ cho ngôi nhà của bạn an toàn, lành mạnh và hoàn toàn không có chất gây dị ứng.

 

Sử dụng máy hút bụi, máy hút ẩm có màng lọc HEPA

Mayo Clinic và WebMD khuyên sử dụng máy hút bụi với bộ lọc không khí các hạt bụi nhỏ hoặc hiệu quả cao (HEPA).

Với môi trường nồm ẩm như hiện nay, bạn có thể lựa chọn một loại máy hút ẩm Fujie loại có trang bị màng lọc HEPA như model 614EB và 920EC, vừa hút ẩm và lọc sạch ô nhiễm trong không khí.

 

Máy hút ẩm dân dụng FujiE HM - 614EB và HM-920EC được tích hợp màng lọc Hepa

Hoặc bạn có thể chọn một loại máy hút bụi có trang bị kèm màng lọc HEPA có trên thị trường, vừa hút bụi vừa lọc không khí.

Còn đợi chờ gì nữa bạn hãy hành động ngay để loại bỏ tác nhân gây dị ứng ra khỏi ngôi nhà của bạn và giữ ngôi nhà của mình luôn khô thoáng và sạch sẽ trong tiết trời nồm ẩm như hiện nay.

 

Tags: máy hút ẩm dân dụng, máy hút ẩm, máy hút ẩm dân dụng fujie

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua