Bụi mịn PM2.5 và cách khắc phục hạn chế hiệu quả

Tại Việt Nam mức độ ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn ngày ngày càng nghiêm trọng. Tại Hà Nội ô nhiễm không khí đang ở mức báo động khi số liệu đo được chỉ số bụi mịn PM2.5 luôn tăng cao gây nguy hiểm tới sức khỏe con người.

Chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội ngày 14/01/2020

Theo quy chuẩn quốc gia về chất lượng không khí xung quanh thì chỉ số PM2,5 tiêu chuẩn tại Việt Nam là 50 microgam/m3, mức này đã cao hơn mức khuyến cáo của WHO là 25 microgam/m3. Điều này có nghĩa, nồng độ bụi trong không khí tại Hà Nội những ngày qua đã cao hơn mức tiêu chuẩn được quy định ít nhất là hơn 2 lần (ở thời điểm thấp nhất) và gần 8 lần (ở thời điểm cao nhất). Tại thời điểm cập nhật mới nhất lúc 7 giờ sáng, Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visua), áp dụng cách tính AQI của Mỹ, cảnh báo chất lượng không khí tại Hà Nội ở ngưỡng màu tím, giá trị AQI là 219 – rất xấu, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mọi người.

Bụi PM2.5 là loại bụi siêu nhỏ trong khí quyển,với đường kính động học ≤2,5µm nhỏ bằng 1/20 so với đường kính một sợi tóc. Với kích thước siêu nhỏ nên nó có khả năng đi sâu vào phế nang phổi có thể gây viêm nhiễm đường hô hấp và làm tăng nguy cơ tử vong của những người mắc bệnh ung thư phổi và bệnh tim.

Một số giải pháp hạn chế tác hại của bụi mịn

Hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm hoặc khi tình hình ô nhiễm môi trường không khí xung quanh bạn đang ở mức cao.

Tập thể dục vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối khi không có ánh nắng mặt trời, bởi không khí ô nhiễm thường đạt mức cao nhất trong ánh nắng mặt trời.

Thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đeo khẩu trang bảo vệ khi ra ngoài.

Sử dụng các thiết bị có màng lọc Hepa trong nhà để ngăn không khí ô nhiễm.

Máy hút ẩm FujiE giải pháp loại bỏ độ ẩm, bụi mịn PM2.5 trong không khí ra khỏi ngôi nhà của bạn

Hiện nay, FujiE đang cung cấp ra thị trường model máy hút ẩm FujiE HM920EC được trang bị màng lọc Hepa 3M của Mỹ ngoài việc kiểm soát độ ẩm máy còn loại bỏ được các hạt bụi mịn có trong không khí, loại bỏ sự xuất hiện của các bệnh nhiễm khuẩn, chất gây dị ứng, vi khuẩn có trong không khí.

Lọc HEPA trong máy hút ẩm FujiE được cấu tạo từ các sợi thủy tinh được sắp xếp một cách ngẫu nhiên thành một lớp như thảm. Các sợi này thường được làm bằng sợi thủy tinh tổng hợp và có đường kính từ 0,5 đến 2,0 micromet, giúp loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước 0,3 micron.

Bởi vậy để duy trì môi trường trong lành, khô ráo thay vì lựa chọn máy hút ẩm với một bộ lọc bụi thô tiêu chuẩn, bạn hãy chọn các mẫu máy hút ẩm có một bộ lọc chống vi khuẩn, ví dụ như dòng máy hút ẩm Fujie có trang bị màng lọc HEPA 3M của Mỹ.

Máy hút ẩm sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi mịn trong không khí

Như vậy, chỉ với một chiếc máy hút ẩm được trang bị thêm tính năng thông minh như lọc không khí với màng lọc Hepa sẽ loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm không khí như hạt bụi mịn PM2.5 để mang tới bầu không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Máy hút ẩm và tầm quan trọng của nó với đời sống con người

Máy hút ẩm và tầm quan trọng của nó với đời sống con người

17.02.2020
Thời tiết ẩm ướt, mưa phùn quanh năm làm các
Đề phòng virus Corona mỗi người hãy sắm ngay cho mình chiếc máy sưởi cá nhân

Đề phòng virus Corona mỗi người hãy sắm ngay cho mình chiếc máy sưởi cá nhân

11.02.2020
Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp