Biện pháp giảm vi sinh vật, nấm mốc trong nhà nhanh nhất

Bụi bẩn, nấm mốc và vi sinh vật là nguồn gây nên ô nhiễm cho ngôi nhà bạn. Vậy làm sao để giảm và tránh được đến mức tối đa hiện tượng này là câu hỏi của mọi gia đình. Hãy tham khảo qua các sau:

 

Bụi, nấm mốc, vi sinh vật… là nguồn gây ô nhiễm không khí trong nhà.

Nguyên nhân gây ra vi sinh vật, nấm mốc xuất hiện:

Có rất nhiều nguồn khiến bụi xuất hiện trong nhà.

Bụi phát tán từ bên ngoài và bám và đồ dùng trong nhà. Ngoài ra, bụi sinh từ các đồ dùng bẩn trong nhà hoặc trên mặt sàn nhà.

Điều đáng nói, bụi thường đi kèm với sự xuất hiện của vi sinh vật và nấm mốc gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp cho con người.

Khi điều kiện môi trường thuận lợi, ví dụ độ ẩm cao và nóng là môi trường rất lý tưởng cho vi sinh vật và nấm mốc phát triển mạnh.

Giải pháp khắc phục hiện tượng nấm mốc

Thường xuyên lau, dọn nhà cửa sạch sẽ bằng vải mềm ẩm:

Để làm sạch nhà, đầu tiên hãy giảm bụi bằng cách lau bằng vải mềm ẩm để không làm khuấy động các hạt bụi có sẵn trong nhà.

Nhiều người dùng chổi để phủi/quét bụi là rất sai lầm vì sẽ làm khuếch tán bụi mạnh hơn. Dọn dẹp nhà cửa không chỉ đơn giản là lau nhà, bạn cần phải vệ sinh mọi ngóc ngách trong nhà và các loại đồ đạc trong nhà như thường xuyên giặt giũ chăn, ga, gối đệm, quét dọn gầm giường, góc tủ…

Duy trì độ ẩm trong nhà từ 50-55% bằng máy hút ẩm

Thứ hai, nên giữ độ ẩm trong nhà dưới 60% để tránh nấm mốc và vi khuẩn phát triển bằng cách đóng kín cửa và sử dụng máy hút ẩm chuyên dụng. Hiện nay máy hút ẩm công nghệ Nhật FujiE được nhiều hộ gia đình sử dụng, 

Trồng nhiều cây xanh hơn

Thứ ba, hãy trồng cây xanh để môi trường sống của bạn được trong lành hơn. Các cây như: cây lan ý, cây nhện, cây hoa đồng tiền…được trồng trong nhà và quanh nhà giúp “thanh lọc” không khí rất hiệu quả.

 Trên đây là ba cách làm để chống lại bụi bẩn để có một môi trường sống trong lành hơn. Tham khảo: http://fujie.com.vn để chọn cho gia đình mình một sản phẩm tủ chống ẩm thích hợp.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Ba nguyên tắc bạn nhất định phải ghi nhớ khi sử dụng máy lọc nước RO

Ba nguyên tắc bạn nhất định phải ghi nhớ khi sử dụng máy lọc nước RO

20.11.2018
Máy lọc nước RO là sản phẩm được người tiêu
Lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp chính hãng

Lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp chính hãng

12.11.2018
Là một trong những nước có kiểu khí hậu nhiệt
Nên chọn máy sưởi ấm nào cho mùa đông năm nay?

Nên chọn máy sưởi ấm nào cho mùa đông năm nay?

07.11.2018
Theo dự báo thời tiết mùa đông năm nay sẽ