Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

Để giải tỏa lo lắng của các bạn không biết cách bảo quản máy ảnh khỏi độ ẩm cao, bài viết này tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách chống ẩm cho máy ảnh đơn giản. Chống ẩm cho máy ảnh là một trong những cụm từ luôn được các tay chơi máy ảnh nhắc đến bởi đây là một thiết bị có thiết kế khép kín nên tác động của độ ẩm có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến, nhưng nó sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như chất lượng hình ảnh. Điều kiện độ ẩm trong không khí ở Việt Nam khá cao trung bình trên 60% nó sẽ rất dễ rất đến việc các chi tiết bên trong máy ảnh như cảm biến, các linh kiện điện tử bị  nấm mốc xâm nhập.

 

Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

 

Chống ẩm cho máy ảnh

5 cách chống ẩm cho máy ảnh đơn giản nhất

Có rất nhiều cách để chống ẩm cho máy ảnh tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng tùy theo tình hình tài chính và nhu cầu của mình mà các bạn chọn cho mình một cách phù hợp nhất.

Phơi nắng cho máy ảnh và ống kính: Đây là cách chống ẩm cho máy ảnh đơn giản nhất, khi lựa chọn phương pháp này các bạn nên lựa chọn vào buổi sáng và phơi trong khoảng thời gian từ 30 phút tới 1 giời. Ưu điểm của các này là không mất chi phí nhưng nó lại có khá nhiều nhược điểm là phải phụ thuộc vào điều kiện thời tiết, dễ bám bụi vào máy khi phơi...

Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

Phơi nắng ống kính

 

Sử dụng  gạo rang: Khi dùng phương pháp chống ẩm cho máy ảnh này bạn phải rang thật khô gạo, sau đó bỏ vào một túi khâu kín và đặt bên cạnh máy ảnh, ống kính cần làm khô. Để phương pháp này đạt hiệu quả, sau một thời gian sử dụng bạn cần phải lấy gạo ra rang lại để đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục.

 

Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

Gạo rang

 

Dùng vôi bột: Cách chống ẩm cho máy ảnh này cũng tương tự như sử dụng gạo rạng. Bạn bột cho vào túi và khâu lại sau đó đặt bên cạnh máy ảnh, ống kính. Tuy nhiên khi sử dụng các này bạn cần phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của vôi để đảm bảo độ ẩm an toàn cho máy.

Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

 

Vôi bột

Dùng hạt chống ẩm: Chống ẩm cho máy ảnh bằng hạt chống ẩm là một giải pháp mang lại hiệu quả cao, bởi khả năng hút ẩm của hạt này khá tốt.

 

Bật mí 5 cách đơn giản chống ẩm cho máy ảnh hiệu quả

Hạt chống ẩm

 

Sử dụng tủ chống ẩm: Hầu hết người tiêu dùng hiện nay thường ưa chuộng tủ chống ẩm để chống ẩm cho máy ảnh. Tủ chống ẩm giúp loại bỏ hơi ẩm bằng quy trình nén ép khí mà không sử dụng tới quạt gió. Hơi ẩm bên trong tủ sẽ được ngưng tụ nhờ một thanh có chức năng làm lạnh sau đó nó sẽ tạo thành những hạt sương nhỏ và sẽ được hút ra ngoài bằng bộ phận hút ẩm.

Ưu điểm của phương pháp này là: Tùy chỉnh được độ ẩm an toàn và chính xác, nhược điểm nhỏ là giá thành và chi phí bỏ ra cao cho việc mua tủ và điện năng duy trì.

 

 

 

Chống ẩm cho máy ảnh bằng tủ chống ẩm Fujie

 

Với những chiếc tủ chống ẩm hiện đại bạn có thể điều chỉnh độ ẩm theo ý muốn và hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của các thiết bị bên trong tủ khỏi sự xâm nhập của nấm mốc từ môi trường ẩm ướt bên ngoài.

Tất cả các dòng tủ chống ẩm đều được chế tạo băng tôn và được sơn tĩnh điện. Bộ phận cánh cửa tủ chống ẩm thường được chế tạo bằng mặt bằng kính và có thêm ổ khóa bảo vệ, về phía các cạnh mép cánh cửa tủ chống ẩm có thêm gioăng cao su để tăng độ kín của tủ. Bên trong tủ chống ẩm thường được chia làm các ngăn với các khay di động có thể tháo rời, núm điều chỉnh độ ẩm, đồng hồ hiển thị độ ẩm tùy loại.

Tủ chống ẩm được thiết kế với nhiều dung tích khác nhau từ 40 lít tới 1200 lít nên người tiêu dùng có thể thoải  mái lựa chọn tùy vào số lượng thiết bị muốn bảo quản nhiều hay ít.

Trên đây là 5 cách đơn giản nhất để chống ẩm cho máy ảnh các bạn có thể tham khảo để lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất.

 

Tags: tủ chống ẩm, tủ chống ẩm chuyên dụng, tủ chống ẩm máy ảnh fujie

Bài viết liên quan

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

Gas lạnh R410A hay R290 loại nào tốt hơn?

28.07.2022
Chúng ta sắp phải nói lời tạm biệt với gas
FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

FujiE ra mắt loạt sản phẩm nồi chiên không dầu mới, giá từ 1,59 triệu đồng

23.05.2022
Nhằm cung cấp thêm những sự lựa chọn chất
Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

Vĩnh Tín - Địa chỉ phân phối máy sưởi chính hãng FujiE tại Gia Lai

02.12.2021
FujiE xin thông báo và giới thiệu địa chỉ mua