3 lưu ý mẹ cần nhớ khi chăm sóc bé trong những ngày rét đậm

 Vào mùa động nhiệt độ thấp kéo dài rất dễ gây các loại bệnh hô hấp, đặc biệt là cho con nhỏ. Bởi vậy để đảm bảo an toàn cho bé trong những ngày rét đậm, rét hại trong quá trình chăm sóc cho bé các mẹ cần phải lưu ý những điều sau.

Chọn trang phục ấm cho trẻ

Mặc đù ẩm cho bé

Không nên mặc quá nhiều quần áo ấm cho trẻ khi ở nhà, nên tạo không khí ấm cho căn phòng, đồ ngủ của bé không nên dày, quá bí. Bạn nên chọn trang phục bằng sợi tự nhiên mềm, giúp da “thở” được như cotton là tốt nhất.

Không bao giờ được ủ ấm quá mức cho bé. Ủ ấm quá có thể làm tăng nguy cơ đột tử khi ngủ ở bé . Giữ ấm đúng cách là giữ đủ ấm cho bé, nhất là những vùng dễ bị nhiễm lạnh như lòng bàn chân, bàn tay, thóp và ngực.

Đeo tất tay, tất chân thường xuyên cho trẻ. Tuy nhiên, không nên đắp quá nhiều chăn dày, nặng cho bé trong lúc ngủ vì nóng quá sẽ làm bé tăng thoát nhiệt ở đầu, dẫn tới dễ bị đột tử.

Vệ sinh cho bé trong ngày lạnh

Mùa đông, các bà mẹ thường rất ngại tắm cho con vì sợ bé nhiễm lạnh. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh cần luôn được giữ sạch sẽ.

Sử dụng máy sưởi để sưởi ấm khi tắm cho bé

Vào những ngày nhiệt độ xuống thấp thì không nên tắm cho bé, nhưng vẫn cần thay quần áo và lau sạch những vùng kín như bộ phận sinh dục, bẹn, nách, cổ. Tắm, lau cần để bé ở phòng ấm, có thể bật quạt sưởi.

Đảm bảo nhiệt độ đủ ấm trong phòng

Dù nằm cạnh mẹ hay nằm riêng, cần luôn đảm bảo cơ thể bé ở nhiệt độ 36,5 đến 37 độ C. Trong phòng của bé cũng cần duy trì nhiệt độ 25 – 28 độ C,  cần ấm áp, thoáng nhưng tránh có gió lùa. Bạn có thể sử dụng máy sưởi hoặc quạt sưởi an toàn cho trẻ.Tránh sử dụng quạt đèn sưởi gây nóng cục bộ, đốt cháy oxy, gây khó thở, bỏng cho trẻ. Nếu gia đình bạn muốn sử dụng một sản phẩm sưởi an toàn và tiết kiệm điện năng, giá thành cạnh tranh thì hãy sử dụng quạt sưởi gốm.

Đảm bảo nhiệt độ đủ ấm trong phòng

Trên đây là những lưu ý mẹ cần quan tâm khi chăm sóc cho bé trong những ngày mùa đông lạnh giá. Để tìm hiểu các thông tin chi tiết về cac sản phẩm máy sưởi gốm bạn có thể truy cập http://fujie.com.vn.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Những tips quan trọng giúp máy làm máy hoạt động hiệu quả, an toàn

Những tips quan trọng giúp máy làm máy hoạt động hiệu quả, an toàn

29.05.2020
Trong những ngày nóng bức cao điểm của mùa
Máy làm mát không khí FujiE có tốt không?

Máy làm mát không khí FujiE có tốt không?

28.05.2020
Chương trình chuyển động 24h của VTV đã chứng