Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Nhờ sự tiện lợi của mình mà cây nước nóng lạnh đang dần đi vào cuộc sống của từng gia đình, không thể thiếu như một người bạn. Nhưng trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh chúng ta sẽ gặp phải một số lỗi. Vậy những lỗi đó là gì và cách khắc phục ra sao chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

 

 

Hướng dẫn cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng cây nước nóng lạnh

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng cây nước nóng lạnh đó là cây nước nóng bị rỉ nước.

Nhiều lúc khi sử dụng bạn thấy cây nước thường bị rỉ nước ra nền nhà mà không rõ nguyên nhân. Bạn nên kiểm tra lại bình nước có đặt đúng vị trí hay không, nếu bình nước bị lẹch bạn nên đặt nó lại đúng vị trí. 

Một nguyên nhân khác khiến cây nước bị rỉ đó là thanh magie bị ăn mòn hết và ăn mòn sang thành bình, gây nên hiện tượng rỉ nước. Thanh Magiê là một linh kiện quan trọng trong cây nước nóng lạnh, nó có chức năng bảo vệ các điểm hở làm cho quá trình han gỉ tại các điểm hở không diễn ra do đó nó bảo vệ lõi bình không bị thủng. Khắc phục: Thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ, thay thanh magie.

Cây nước không nóng, không lạnh

 


 

Cây nước không nóng, không lạnh.

Đây là trường hợp khi máy mới mua về thường gặp do người sử dụng cắm điện khi cây không có nước khiến máy bị nóng và rơle chống quá nhiệt tự ngắt điện. Ngoài ra một nguyên nhân khác đó là do thanh đốt nóng (thanh biến trở) bị hỏng. Khắc phục: Thay thanh đốt nóng.

Vòi nước nóng không có nước:

 

 

Vòi nước nóng không có nước

 

Kiểm tra đèn báo bên nước nóng có sáng không hoặc xem có bật công tắc đằng sau máy chưa.

Bên vòi nước lạnh không có nước lạnh chỉ ra nước bình thường. Kiểm tra đèn bên làm lạnh có sáng không hoặc xem có bật công tác màu xanh đằng sau thân máy không.

Ngoài các nguyên nhân kể trên còn một số nguyên nhân khác có thể xảy ra, trong quá trình sử dụng quý vị kiểm tra nếu chưa tự xử lý được cần liên hệ ngay tới đơn vị cung cấp để được hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra để hạn chế những lỗi không mong muốn trên khi chọn cây nước nóng lạnh quý vị nên tìm mua của những thương hiệu uy tín cũng như và phân phối, đại lý chính hãng. Một thương hiệu được người tiêu dùng tin tưởng trong những năm gần đây là Fujie

Để lựa chọn những cây nước nóng lạnh chính hãng FujiE quý vị có thể tham khảo tại fujie.com.vn.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Nên mua quạt làm mát hay máy lạnh cho gia đình?

Nên mua quạt làm mát hay máy lạnh cho gia đình?

20.03.2018
Mùa hè tới, nóng bức bạn sẽ tìm đến những
Tiện ích thiết thực của máy làm mát không khí đối với gia đình

Tiện ích thiết thực của máy làm mát không khí đối với gia đình

19.03.2018
 Hiện nay, khí hậu miền nam đang  trong những
Bạn đã biết cách uống nước khoa học chưa?

Bạn đã biết cách uống nước khoa học chưa?

19.03.2018
Chắc hẳn bạn đã biết vai trò của nước đối với