Hãy bỏ ngay những thói quen uống nước này nếu không muốn rước họa vào thân

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống, uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh, nhưng uống nước không đúng cách sẽ gây hại nghiêm trọng cho sức khoẻ của bạn. Dưới đây sẽ là những thói quen uống nước gây hại cho sức khỏe mà rất nhiều người mắc phải.

Uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Khi đun sôi nước nhiều lần, trong thời gian dài nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên.

 

 

Không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần

Nước đun sôi có chứa nhiều nitrat, khi uống vào trong cơ thể sẽ bị khử trở lại là muối nitric khiến cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước đó cũng có hại đối với sức khỏe con người.

Đợi khát mới uống

Trung bình một người trưởng thành cần uống khoảng 1,5 – 2 lít nước một ngày, chưa tính lượng cung cấp qua nước canh, xúp,… trong bữa ăn. Với trẻ em thì lượng nước đưa vào được tính toán chính xác dựa vào ký lô cân nặng. Nhiều người thường đợi đến lúc khát mới uống nước, lúc này cơ thể của bạn đã bị mất 1% nước rồi.

 

 

Đợi khát mới uống

 

Uống nước không phải chỉ để thỏa mãn cơn khát, mà còn để góp vào quá trình tham gia trao đổi chất, để cơ thể hô hấp dễ dàng hơn.

Thời gian dài thiếu nước sẽ làm gia tăng độ đặc của máu, dẫn đến bệnh tim, huyết quản. Ngoài ra, càng không chú ý uống nước, thói quen uống nước sẽ ngày càng ít, cơ thể người sẽ ngày càng khô.

Cho nên bất kể khát hay không, bạn đều cần kịp thời bổ sung nước cho cơ thể.

Uống nước đóng chai

Nhiều người cho rằng uống nước đóng chai sẽ có lợi hơn cơ thể so với nước từ vòi trực tiếp.Tuy nhiên, việc dùng nước đóng chai nhiều lần không đảm bảo sức khỏe người dùng.

 

 

Không nên uống nước đóng chai

 

Uống nước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride – nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng.

Bạn hãy dùng nước đã được làm tinh khiết bằng hệ thống lọc nước, điều này giúp loại bỏ tạp chất nói chung được tìm thấy trong vòi nước.

 

 

Hãy uống nước đã được làm tinh khiết bằng hệ thống lọc nước

 

Không uống nước trước khi đi ngủ

Mọi người luôn có thói quen không uống nước trước khi đi ngủ vì lo lắng giấc ngủ sẽ bị đánh thức để đi vào nhà vệ sinh.

 

 

Không uống nước trước khi đi ngủ

 

Tuy nhiên, việc uống một lượng nhỏ không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp , máu tuần hoàn tốt hơn từ đó sẽ giúp ngủ tốt hơn.

Hơn nữa, khi ngủ, cơ thể bạn dễ bị mất nước khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng, về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe.

 

Trên đây là những thói quen uống nước gây hại tới sức khỏe cũng như những lời khuyên khi bạn uống nước. Mọi chi tiết quý vị vui lòng tham khảo tại: fujie.com.vn

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường           Hay

TIN TỨC MỚI

Lợi ích của máy hút ẩm và lọc không khí trong mùa nồm

Lợi ích của máy hút ẩm và lọc không khí trong mùa nồm

16.01.2018
Việt nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới
Tư vấn lựa chọn cây nước nóng lạnh cho nhà có trẻ nhỏ

Tư vấn lựa chọn cây nước nóng lạnh cho nhà có trẻ nhỏ

16.01.2018
Với thời buổi nền kinh tế thị trường thời
Những lợi ích khi sử dụng máy sưởi dầu sưởi ấm

Những lợi ích khi sử dụng máy sưởi dầu sưởi ấm

15.01.2018
Ngày nay, máy sưởi dầu là một thiết bị sưởi